Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trao giấy khen cho người báo tin giúp cảnh sát bắt Triệu Quân Sự

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam mới đây đã quyết định trao tặng giấy khen cho người báo tin giúp lực lượng chức năng bắt giữ Triệu Quân Sự - kẻ từng nhiều lần đào ngũ, trốn khỏi trại giam.

Ngày 4/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay cơ quan này đã trao tặng giấy khen cho 3 công dân báo tin, giúp cảnh sát bắt được Triệu Quân Sự ở một quán internet trên đường Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đối tượng Triệu Quân Sự bị bắt giữ sau 15 ngày vượt ngục. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Đối tượng Triệu Quân Sự bị bắt giữ sau 15 ngày vượt ngục. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Cụ thể đêm 18/6, 3 người dân này đã phát hiện một thanh niên có hình dáng giống Triệu Quân Sự khi y đang chơi game tại quán internet nên đã tiến hành trình báo với Công an TP. Tam Kỳ. Cảnh sát có mặt ngay lập tức và mời thanh niên này về trụ sở làm việc.

Ngay khi nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an TP.Tam Kỳ lập tức cử lực lượng theo dõi, xác minh sau đó báo cáo phương án, kế hoạch đến Ban Giám đốc Công an tỉnh. Cán bộ Công an đã đến quán internet nhưng vừa đúng lúc Sự đi ra ngoài. Đến 20 giờ ngày cùng ngày, Triệu Quân Sự bị bắt sau 15 ngày vượt ngục khỏi Trại giam T10.

Được biết sau khi công an bất ngờ ập đến quán, hỏi giấy tờ tùy thân thì Sự khai mình tên Đức Minh và không có chứng minh nhân dân, người này rất bình tĩnh, không hề chống cự. Sau một hồi nói chuyện, đối tượng đã thừa nhận mình là Triệu Quân sự và tự nguyện để công an còng tay đưa đi.

Những người được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng giấy khen lần này vì đã cung cấp thông tin chính xác, giúp công an bắt giữ Triệu Quân Sự không được tiết lộ danh tính vì lý do đảm bảo an toàn cá nhân.

Như đã đưa tin trước đó, chiều ngày 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự đã trèo rào thép gai trốn khỏi Trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã lấy xe máy và điện thoại của một người dân.

Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng và Công an Đà Nẵng đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ vây bắt kẻ sát nhân ở khu vực đèo Hải Vân và một số địa bàn lân cận, tuy nhiên lợi dụng đêm tối, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa bàn mà các lực lượng chức năng vây bắt.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi