Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trọng tài chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 từng bắt 4 trận World Cup 2018

Trọng tài đẳng cấp quốc tế từng bắt những trận cầu đinh tại World Cup 2018 sẽ điều hành trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018.

Trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 chưa diễn ra thì danh tính vị trọng tài bắt chính trận lượt về đã được hé lộ, đó là trọng tài Alireza Faghani cùng 2 trợ lý Reza Sokhandan và Mohammadreza Mansouri đều đến từ Iran.

Đây được đánh giá là tổ trọng tài tốt nhất châu Á hiện tại khi mới nhận được giải thưởng tiêu trọng tài tiêu biểu của AFC hồi tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên điều đáng nói nhất là tổ trọng tài này đã tham gia điều hành 4 trận đấu tại World Cup 2018 trên đất Nga và chứng tỏ được năng lực của mình. Trong số đó, trận đấu đáng kể nhất nhất là cuộc so tài giữa ĐT Bỉ và ĐT Anh trong trận tranh hạng ba.

Ông Alireza Faghani điều hành trận tranh hạng 3 World Cup 2018

Ông Alireza Faghani điều hành trận tranh hạng 3 World Cup 2018

Ông trọng tài chính Alireza Faghani cũng có hồ sơ rất nổi bật khi từng giành giải trọng tài tốt nhất châu Á năm 2016 và 2018. Tại AFF Suzuki Cup 2018, ông Faghani đã điều hành trận đấu tâm điểm giữa ĐT Malaysia và ĐT Myanmar ở lượt cuối bảng A. Ông đã thổi 1 quả phạt đền trong thắng lợi 3-0 của chủ nhà Malaysia.

Chiến thắng của ĐT Malaysia trước ĐT Myanmar ở vòng bảng được điều hành bởi ông Faghani

Chiến thắng của ĐT Malaysia trước ĐT Myanmar ở vòng bảng được điều hành bởi ông Faghani

Theo thống kê của Liên đoàn Trọng tài thế giới, ông Alireza Faghani đã rút ra 12 thẻ đỏ, 260 thẻ vàng và thổi 27 quả phạt đền trong số 115 trận đấu mà ông từng điều hành.

Giúp Tiin sửa lỗi