Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo bộc bạch mục tiêu, tâm huyết sau khi ký gia hạn hợp đồng

Sau khi đặt bút ký gia hạn hợp đồng sáng nay 7-11 tại Hà Nội, HLV Park Hang-seo đã bộc bạch với báo giới về trách nhiệm, mục tiêu và những điều tâm huyết với bóng đá Việt Nam, trước hết là đội tuyển U23 quốc gia và đội tuyển quốc gia.

10 giờ sáng ngày 7-11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức tổ chức cuộc họp báo công bố hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Hợp đồng mới của ông Park Hang-seo có hiệu lực từ tháng 2-2020, tức sau khi nhà cầm quân 1959 vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

HLV Park Hang-seo bộc bạch mục tiêu, tâm huyết sau khi ký gia hạn hợp đồng 0 

HLV Park Hang-seo vẫn dẫn dắt cùng lúc ĐTQG và U23 Việt Nam, với thời hạn 3 năm, trong đó có xem xét lại hợp đồng sau khi kết thúc 2 năm. Mức lương không được các bên tiết lộ.

HLV Park Hang-seo và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. 

HLV Park Hang-seo và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, HLV Park Hang-seo nói: "Hai năm trước tôi có mặt ở đây, khi đó tôi đã nói về tầm nhìn. Thứ nhất là chúng ta sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, kết hợp sử dụng các tài năng trẻ để có sự hài hoà ở đội tuyển. Bóng đá phải tạo ra khái niệm là một đội tạo ra sự thấu hiểu.

Hai năm vừa qua có những mục tiêu tôi đạt được, có những mục tiêu đang hướng tới. Tuy nhiên, chúng tôi đã nỗ lực hết sức và vui mừng vì thành quả đó. Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, cầu thủ chúng tôi phát triển, và tôi tin họ có sự cạnh tranh ở các giải quốc tế.

Tôi cũng nghĩ rằng các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia cũng là thành quả lớn. Đội ngũ chúng tôi vẫn tiếp tục phát hiện cầu thủ mới, giúp hệ thống phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức.

Gần đây mối quan tâm với bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đã được thực hiện. Tôi hoan nghênh đào tạo bóng đá trẻ, và mong đầu tư nhiều hơn nữa. Những nhà chuyên môn cần có cuộc gặp thường xuyên, trao đổi để hướng tới mục tiêu dài hạn trong bóng đá.

Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam đã là một, là anh em. Tôi vui mừng bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước. Rất mong tất cả ủng hộ trước sau như một với bóng đá Việt Nam."

HLV Park Hang-seo có cuộc tiếp xúc với báo giới trước buổi họp báo công bố việc ông gia hạn hợp đồng với VFF để tiếp tục làm HLV trưởng của của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, sau khi ký kết hợp đồng trong buổi chiều ngày 5-11 vừa qua. 

"Trước tiên, tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn ủng hộ tôi và giúp đỡ tôi ký hợp đồng mới với VFF. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự yêu mến từ người hâm mộ Việt Nam trong 2 năm qua.

Một mình tôi không thể làm nên thành tích mà các ĐTQG Việt Nam có được. Tất cả các thành viên của đội tuyển đã cùng đồng lòng thực hiện mục tiêu đã đề ra để biến nó trở thành những thành quả tuyệt vời như vậy.

Thành tích của bóng đá Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong 2 năm qua và vẫn đang tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện nữa và vai trò của tôi là phải làm cho tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn"- HLV Park Hang-seo nói.

Trong hơn 2 năm cầm quân ở các đội U23 và đội tuyển quốc gia, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam không những lấy lại niềm tin vốn sứt mẻ nghiêm trọng nơi người hâm mộ vì chuỗi thành tích nghèo nàn dưới thời các vị tiền nhiệm, mà còn vượt xa thành tích cũ ở tất cả các giải đấu mà ông và các học trò tham dự. HLV Park Hang-seo đã đưa U23 Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết tại giải U23 châu Á 2018, đoạt hạng Tư Asiad 2018 trước khi đăng quang AFF Cup cùng năm. Bước sang năm 2019, ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào tới tứ kết Asian Cup, và U23 Việt Nam sau đó vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2020 với ngôi đầu bảng, trước khi ĐT Việt Nam đoạt ngôi Á quân ở King's Cup 2019.

Giúp Tiin sửa lỗi