Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020

Kết thúc trận đấu với tỷ số 2-1, U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020.

Dưới đây là diễn biến chính của trận đấu:

Hiệp 2: Kết thúc trận đấu với tỷ số 2 - 1 nghiêng về U23 Triều Tiên

Phút 90+2: Đình Trọng phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ.

Phút 89: Bùi Tiến Dũng đã bị đánh bại. Tỷ số là 2-1 cho Triều Tiên.

Phút 88: Bảo Toàn phạm lỗi với cầu thủ đối phương, trọng tài chỉ tay vào chấm 11m.

Phút 87: Phá đấm bóng chính xác của Bùi Tiến Dũng. Ở hiệp 2, Triều Tiên có rất ít cơ hội lên bóng. Dẫu vậy, hàng thủ của họ vẫn đang thi đấu khá chặt chẽ.

 Phút 84, thủ môn Ri Chung Gyu bị đau nằm sân khiến trận đấu gián đoạn.

Phút 82, Quang Hải đá phạt góc vào khó chịu, thủ môn Ri Chung Gyu phải lao ra đẩy bóng ra ngoài.

Phút 80, U-23 Việt Nam vẫn nỗ lực tìm bàn thắng. Ở trận cùng giờ, U-23 Jordan đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 trước UAE. Nếu kết quả này được giữ nguyên, UAE và Jordan sẽ dắt tay nhau đi tiếp bất chấp kết quả trận Việt Nam và Triều Tiên thế nào.

Phút 75: Đình Trọng vẫn đang giúp hàng thủ U23 Việt Nam đứng vững trước các pha tấn công của đối phương. Tuy nhiên hàng công vẫn chưa tìm ra cách ghi bàn.

Phút 72: Đức Chinh đang bị đau, cần tới sự giúp đỡ của bác sĩ.

Phút 70: Bảo Toàn vào thay Ngọc Bảo.

Phút 69: U23 Việt Nam đang tập trung khai thác cánh phải. Tấn Tài thường xuyên có những đường nhồi bóng vào trong vòng cấm địa.

U23 Jordan vừa buộc phải có sự thay đổi người do chấn thương. Khung thành của UAE vẫn đang bị công hãm liên tục.

Phút 65: Thanh Sơn vào Thay Đức Chiến. U23 Triều Tiên cũng có sự thay đổi.

Phút 64: Tiến Linh vẫn đang thi đấu hết sức nỗ lực. Tiền đạo của B.Bình Dương vừa có tình huống xoảy sở trước khi thay người dứt điểm nhưng bóng đi quá hiền.

Ở trận đấu cùng giờ, U23 Jordan đang đẩy đội hình lên khá cao, gay sức ép về phía khung thành U23 UAE.

Phút 60: Triều Tiên có sự thay đổi người Hyun -ju vào sân thay Jong -gil

Phút 59: Không vào: Tiến Linh và Quang Hải đập nhả đẹp mắt để đưa bóng vào cho Đức Chinh dứt điểm nhưng không thành công.

Ảnh: nld.vn 

Ảnh: nld.vn

Phút 56: Không vào: Màn solo tuyệt vời của Hoàng Đức, loại bỏ 2 hậu vệ của đối phương trước khi dứt điểm nhưng đáng tiếc không thắng được thủ môn của đội bạn. Ngay sau đó là một tình huống đi bóng của Tiến Linh trước khi chuyền vào cho Đức Chinh nhưng dường như cảm giác bóng của Đức Chinh chưa thật tốt.

Ở trận đấu cùng giờ, U23 UAE dù đang dẫn trước nhưng cũng đang chịu sức ép rất lớn từ U23 Jordan.

Phút 54: U23 Triều Tiên vẫn đang thi đấu rất chắc chắn và tập trung. Mỗi khi các cầu thủ mũi nhọn của U23 Việt Nam có được bóng, 2-3 cầu thủ đối phương sẽ nhanh chóng áp sát.

Phút 52: Tiếp tục không thành công: Một tình huống nhả bóng của Hoàng Đức để Quang Hải đi bóng vượt qua đội trưởng đối phương trước khi dứt điểm nhưng bóng không đạt đủ độ cong cần thiết để đi vào khung thành.

Phút 51: Không được: Nỗ lực đi bóng solo của Tiến Linh giữa vòng vây 3 cầu thủ đội bạn trước khi dứt điểm. Dù đã có được cơ hội dứt điểm nhưng cú sút sau cùng không chính xác

Phút 49: U23 Việt Nam đang chủ động sử dụng nhiều bài tấn công đa dạng nhằm tìm kiếm bàn thắng. Hoàng Đức vừa có tình huống sút xa ngoài vòng cấm địa. Nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 46: Hiệp 2 chính thức bắt đầu, HLV Park Hang-seo đã đưa Bùi Hoàng Việt Anh vào thay Trọng Hùng

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1 - 1

Phút 45: Trọng Hùng phá bẫy việt vị, băng xuống góc phải đối mặt với thủ môn Triều Tiên, nhưng chậm hơn đối thủ một nhịp. 

 Phút 44 Việt Nam được hưởng quả phạt ở góc chính diện, từ cự ly chừng hơn 20m. Quang Hải lĩnh trách nhiệm nhưng không sút qua hàng rào.

Trọng Hùng trong một pha tranh chấp bóng. Ảnh Internet 

Trọng Hùng trong một pha tranh chấp bóng. Ảnh Internet

 Phút 41: Đức Chinh nỗ lực tì đè, rồi xoay người dứt điểm bên góc trái. Bóng đi nhẹ và thủ môn Triều Tiên ôm gọn. Từ đầu trận, Việt Nam dùng nhiều đường chuyền vượt tuyến để tận dụng hai tiền đạo, và nhanh chóng áp sát khung thành đối thủ.

 Phút 39: Từ quả phạt góc bên cánh phải của Quang Hải, Tiến Linh chạy về góc gần, rồi đánh đầu lái bóng về góc xa. Bóng đi cắt ngang khung thành Triều Tiên, nhưng chệch cột dọc.

Phút 38: Cầu thủ Việt Nam đòi phạt đền. Từ quả tạt bên cánh phải của Tấn Tài, bóng chạm tay cầu thủ Triều Tiên trong cấm địa. Toàn đội Việt Nam giơ tay đòi phạt đền.

 Phút 33: Tấn Tài treo bóng bổng vào cấm địa Triều Tiên cho hai tiền đạo Đức Chinh, Tiến Linh đã đón lõng từ trước. Tuy nhiên, bóng đi hơi mạnh.

Phút 31: Hậu vệ Việt Nam chuyền về cho Tiến Dũng nhưng bóng đi hơi nhẹ. TIền đạo Triều Tiên ập vào và suýt đoạt được bóng, trước khi Tiến Dũng phá lên.

Vàoooooooooooooooo. Phút 27, từ quả đá phạt trực tiếp từ rất xa, cầu thủ Triều Tiên sút thẳng vào khung thành, thủ môn Tiến Dũng định đấm bấm ra ngoài nhưng lại đấm hụt để bóng trúng xà ngang bật vào người anh vào lưới. 1-1 cho Triều Tiên.

Phút 26, Đình Trọng nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương.

Phút 22, Tiến Dũng lao ra kịp thời bắt bóng ngay trên đầu cầu thủ Triều Tiên.

Phút 21, Kim Ju-Song nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Đức Chinh để ngăn cản pha phản công nhanh của U-23 Việt Nam.

Phút 20, Quang Hải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với So Jong-Gil.

U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020 2

U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020 3 

Vàooooooooooooooooooooooo. Phút 15, từ đường chuyền dài bên phần sân nhà của Thành Chung, Tấn Tài thoát xuống nhận bóng rồi căng ngang vào cho Tiến Linh đệm bóng cận thành tung lưới U-23 Triều Tiên mở tỉ số 1-0 cho U-23 Việt Nam.

Phút 9, Kim Kuk-Jin có pha bóng thoát xuống dứt điểm cận thành chéo góc, thủ môn Tiến Dũng đã bó tay nhưng bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Đức Chinh là niềm hi vọng trên hàng công của U-23 Việt Nam. 

Đức Chinh là niềm hi vọng trên hàng công của U-23 Việt Nam.

Phút 8, Quang Hải đá phạt góc vào rất khó chịu đi cắt ngang mặt khung thành U-23 Triều Tiên.

Phút 2, từ quả đá phạt bên cánh phải, Hoàng Đức treo bóng vào cho Thành Chung đánh đầu trong tư thế khó ra ngoài.

U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020 5

U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020 6 

U-23 Việt Nam khởi động trước trận đấu. 

U-23 Việt Nam khởi động trước trận đấu.

Trọng tài Mohanad Qasim người Iraq đã thổi còi cho trận đấu bắt đầu. U-23 Việt Nam là đội giao bóng trước.

Ở trận đấu này, U-23 Việt Nam ra sân với trang phục truyền thống toàn đỏ, U-23 Triều Tiên xuất phát với trang phục toàn trắng.

Trọng tài điều khiển chính trận U-23 Việt Nam và U-23 CHDCND Triều Tiên là ông Mohanad Qasim người Iraq. Hai trợ lý trọng tài là ông Al-Amri Abu Bakar Salim Mahah và Rashid Hamed Ali Al Ghaithi (cùng người Oman). Trọng tài thứ tư là Sivakorn Pu-Udom (Thái Lan).

Điều khiển chính công nghệ VAR là ông Beath Christopher James (Úc). Hai trợ lý là Muhammad Taqi (Singapore) và Ahmed Abu Bakar Said Al Kaf (Oman).

20h15 hôm nay (16-1), U-23 Việt Nam sẽ đối đầu với U-23 CHDCND Triều Tiên ở lượt trận cuối bảng D VCK U-23 châu Á. Cùng thời điểm sẽ là trận đấu giữa U-23 UAE và U-23 Jordan.

U-23 Việt Nam trong buổi tập cuối cùng trước trận đấu với U-23 Triều Tiên. ẢNH: ANH TRÂM.

U-23 Việt Nam trong buổi tập cuối cùng trước trận đấu với U-23 Triều Tiên. ẢNH: ANH TRÂM.

Nếu trận U-23 UAE và U-23 Jordan kết thúc với tỉ số hòa 1-1 trở lên thì hai đội sẽ dắt tay nhau đi tiếp, bất chấp kết quả trận Việt Nam và Triều Tiên. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo phải thắng Triều Tiên mới có hi vọng ở lại Thái Lan.

U-23 Triều Tiên không phải là đối thủ dễ lấy 3 điểm của thầy trò ông Park. Họ cũng muốn ra về trong danh dự. Hôm qua, U-23 Nhật Bản dù đã bị loại đã chơi một trận ra trò trước U-23 Qatar và kéo theo đối thủ này cùng bị loại với kết quả hòa 1-1.

Đó chính là lời cảnh báo đến U-23 Việt Nam. Vì thế, U-23 Việt Nam cần phải làm tốt trước Triều Tiên trước khi nghĩ đến kết quả trận UAE – Jordan. Để thắng Triều Tiên, thầy Park buộc phải chọn lối chơi mạo hiểm hơn, thay vì tìm cách tránh thủng lưới trước rồi mới phá lưới đối phương.

Ở hai trận vừa qua, trong khi hàng thủ Việt Nam bộc lộ nhiều sai sót, nhất là trong trận đấu với Jordan thì hàng công U-23 Việt Nam chơi hoàn toàn bế tắc và thiếu ý tưởng. Thầy Park dường như chọn thời điểm để U-23 Việt Nam tung đòn quyết định nhưng những miếng đánh của U-23 Việt Nam là chưa đủ sắc bén để xuyên thủng hàng thủ đối phương.

Đức Chinh cần phải sắc bén và quyết đoán hơn trong dứt điểm. ẢNH: ANH TRÂM

Đức Chinh cần phải sắc bén và quyết đoán hơn trong dứt điểm. ẢNH: ANH TRÂM

Các tiền đạo cũng không đủ duyên lẫn sự nhạy cảm, độ lạnh lùng trong dứt điểm. Đó là lí do U-23 Việt Nam vẫn chưa có bàn thắng nào sau hai trận. Nghiệt ngã thay, U-23 Việt Nam không chỉ phải thắng Triều Tiên mà còn phải thắng hơn 1 bàn cách biệt mới có hi vọng cao.

Đây là điều rất khó khăn. Các đội tuyển Việt Nam thường rất son dưới thời thầy Park. Họ thường lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp trong tình cảnh ngặt nghèo.

Hai năm trước, sau trận thua Hàn Quốc 1-2, U-23 Việt Nam lần lượt giành chiến thắng U-23 Úc 1-0 và hòa U-23 Syria 0-0 để đi tiếp. Đặc biệt ở trận cuối vòng bảng hòa Syria, U-23 Việt Nam đã rất may mắn khi không thủng lưới sức ép nghẹt thở cùng hàng loạt cơ hội rõ ràng của đối thủ.

Ngay ở SEA Games 30, U-23 Việt Nam bất ngờ bị U-23 Thái Lan dẫn trước đến 2 bàn khi trận đấu mới trôi qua hơn 10 phút. Đứng trước nguy cơ bị loại, U-23 Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ gỡ hòa 2-2 để giật lại vé trên tay Thái Lan.

U-23 Việt Nam đang ở thế dựa lưng tường ở VCK U-23 châu Á. ẢNH: ANH TRÂM

U-23 Việt Nam đang ở thế dựa lưng tường ở VCK U-23 châu Á. ẢNH: ANH TRÂM

Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam phải nhờ đến đúng phút cuối cùng của vòng bảng mới lách qua khe cửa hẹp đi tiếp bằng chiếc vé vớt.

Bây giờ, U-23 Việt Nam đang rơi vào tình cảnh tương tự, thậm chí khó khăn hơn khi không còn quyền tự quyết. Như biết đâu, cũng như bao lần khác, U-23 Việt Nam lại tiếp tục làm nên điều tuyệt vời giành 1 trong 2 tấm vé của bảng D vào tứ kết U-23 châu Á.

Mà những cái kết như vậy thì luôn tạo nên sự vỡ òa.

Đội hình dự kiến của hai đội:

U-23 Việt Nam: Tiến Dũng, Ngọc Bảo, Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Tài, Trọng Hùng, Hoàng Đức, Đức Chiến, Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh

U-23 Triều Tiên: Ju Hyok, Yong Gwon, Song II, Jin Nam, Kyong Sok, Kum Chol, Chung Gyu, Kang Hun, Hwi Hwang, Hyon Ju.

Giúp Tiin sửa lỗi