Trùm ma túy Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu chuẩn bị hầu tòa

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã xuất tổng cộng 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp.

30/11/2020 08:33

Ngày 29/11, TAND Cấp cao tại TP HCM thông tin, đã lên lịch mở phiên xử phúc thẩm vào ngày 21/12 tới về vụ việc liên quan đến Văn Kính Dương (50 tuổi, ngụ Hà Nội) và 9 đồng phạm về các tội danh sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ và tội về làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phiên toà được mở do đa số các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm án, trong đó có hotgirl Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 26 tuổi), là nhân tình của ông Dương. Riêng trùm ma túy Văn Kính Dương có đơn xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này.

Như tin đã đưa, vụ án liên quan đến trùm đường dây ma túy Văn Kính Dương là vụ án điểm về buôn bán ma túy, với hoạt động đường dây ở nhiều địa phương khác nhau, sau đó phân phối thành phẩm ma túy đến nhiều địa phương, trong đó có TP HCM.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đường dây ma túy này đã xuất tổng cộng 120 kg ma túy, tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma tuý tổng hợp.

Bản án sơ thẩm của TAND TP HCM đã xác định Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương có vai trò cầm đầu trong đường dây sản xuất ma túy và cũng là chủ mưu, trực tiếp sản xuất, điều khiển, chi phối chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án.

Trong đó, án sơ thẩm tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về tội sản xuất trái phép chất ma túy; án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và 01 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam, giữ.

Tổng hợp hình phạt chung là tử hình và phạt bổ sung tịch thu 1,3 tỷ đồng và nhiều tài sản liên quan.

Các bị cáo còn lại lãnh án từ 16 năm tù giam đến tù chung thân về nhiều tội danh khác nhau.

Theo daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều