Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trung Quốc: Lạnh người với thủ đoạn bắt cóc trẻ em dễ như nơi không người

Mới đây một đoạn clip ngắn về một em nhỏ suýt bị bắt cóc thành công một cách cực kỳ dễ dàng đã khiến cả xã hội Trung Quốc chấn động.

Một chiếc camera an ninh trên đường phố Trung Quốc đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông dễ dàng kéo đi bé trai đang đứng chơi cùng anh chị mà không kinh động bất kỳ ai lúc đó. 

Người đàn ông tiếp cận bé trai  

Người đàn ông tiếp cận bé trai 

Nhẹ nhàng kéo đứa trẻ đi mà không tốn chút sức nào 

Nhẹ nhàng kéo đứa trẻ đi mà không tốn chút sức nào

Vụ việc trên xảy ra vào trưa ngày 9/5 vừa qua ở phía ngoài một cửa hàng đồ gia dụng tại quận Phượng Cương, thành phố Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông. Được biết người đàn ông mặc áo đen trong đoạn clip trên họ Zhu, anh ta đã đi ngang qua và dùng tay kéo cằm bé trai để bé chuyển hướng rồi nắm tay bé đi thẳng một cách rất dễ dàng. 

May mắn thay anh trai bé đã kịp nhận ra hành động bất chính của gã nên chạy lên kéo em về ngay lập tức.

Trung Quốc: Lạnh người với thủ đoạn bắt cóc trẻ em dễ như nơi không người 2  Trung Quốc: Lạnh người với thủ đoạn bắt cóc trẻ em dễ như nơi không người 3 

Trung Quốc: Lạnh người với thủ đoạn bắt cóc trẻ em dễ như nơi không người 4 

Theo KankanNews, bố mẹ bé trai giấu danh tính đã báo cảnh sát địa phương. Lực lượng chức năng sau đó đã tìm được và mang nghi phạm về đồn cảnh sát ngay trong chiều hôm đó để thẩm vấn. Khai báo với cảnh sát, Zhu cho biết hắn ta chỉ đùa với bé và không hề có ý định bắt cóc. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra thêm.

Đoạn clip ngắn trên đã gây chấn động cả xã hội Trung Quốc lẫn cộng đồng mạng trên thế giới. Nhiều người cho rằng người đàn ông áo đen rõ ràng là muốn bắt cóc đứa trẻ và họ cảm thấy 'lạnh người' khi gã có thể bình tĩnh mang đi một đứa bé như thế.

'Điều tương tự đã xảy ra với tôi khi đang đi chơi hội hồi bé'

'Nhìn dễ dàng quá. Mong bố mẹ bé sẽ thưởng thật lớn cho người anh trai.'

'Chúng ta thường nghĩ bắt cóc trẻ em sẽ có những cảnh la hét hay gào khóc. Nhưng hãy nhìn vào gã đàn ông bình tĩnh một cách lạnh lùng này xem, đứa trẻ quá nhỏ để biết giãy dụa hay gọi người khác. Nếu hắn ta thực sự bắt được bé và lúc sau nếu tôi hay bạn nhìn thấy hắn đều sẽ không nghĩ đứa bé là bị bắt cóc. Thái độ bình thản không hề cố sức của người này thật đáng sợ'.

>> XEM THÊM: Sự thật vụ người phụ nữ ở Bình Phước bịt mặt bắt cóc bé trai 5 tuổi

Giúp Tiin sửa lỗi