Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ 0h ngày 25/3 TP Hồ Chí Minh dừng đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về

Tất cả các hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 đến hết 31/3.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không thông báo tới tất cả các hãng Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 cho đến hết 31/3/2020.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Lý do là bởi TP.Hồ Chí Minh đã không còn đủ chỗ cho việc cách ly người từ nước ngoài về. Đồng thời trước đó, ngày 21/3, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng yêu cầu: Tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài, vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly.

Ngoài việc dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không sẽ tạo điều kiện cho người nước ngoài rời khỏi Việt Nam một cách thuận tiện nhất có thể.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp với điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Giúp Tiin sửa lỗi