Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ chiều nay không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển rét, có nơi xuống đến 19 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ C, vùng núi phía Bắc từ 19-22 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng 7/9, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã tiến sát tới biên giới nước ta.    

Miền Bắc có mưa dông từ đêm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh

Miền Bắc có mưa dông từ đêm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh

Dự báo, chiều cùng ngày, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (7/9) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sang ngày tiếp theo, gió tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.  

Từ chiều và đêm 7/9, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong 2 ngày tiếp theo (8-9/9), mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Thời tiết Hà Nội, Ngày 7/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 8-10/9, có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến từ 21-24 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

Giúp Tiin sửa lỗi