Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Từ vùng dịch virus corona trở về, một phụ nữ đòi phí cách ly 250.000 đồng/ngày

Sau khi đi đám cưới tại Vĩnh Phúc trở về địa phương, bà Hồng không hợp tác cách ly và yêu cầu mỗi ngày phải chi trả cho bà 250.000 đồng thì mới ở nhà.

Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona mới tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona mới tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng 17/2, UBND TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã có buổi họp với chính quyền xã Tịnh An về trường hợp một phụ nữ từ vùng dịch virus corona (Covid-19) trở về nhưng không hợp tác cách ly tại nhà.

Trước đó, từ ngày 7-13/2, bà Huỳnh Thị Hồng (sinh năm 1957, trú tại thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi) cùng 2 người khác đi dự đám cưới người thân ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc (cách huyện Bình Xuyên khoảng 16km).

Sau khi bà Hồng trở về địa phương, chính quyền xã Tịnh An đã đến tuyên truyền, hướng dẫn bà Hồng thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu bà Hồng tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 13/2. Hàng ngày sẽ có cơ quan y tế đến kiểm tra sức khỏe để theo dõi.

Tuy nhiên, bà Hồng lấy lý do phải mưu sinh để lo cho gia đình nên vẫn ra chợ bán bình thường nếu không được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày.

Liên quan đến vụ việc, trong chiều 16/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Quảng Ngãi đã họp khẩn để xem xét trường hợp của bà Huỳnh Thị Hồng.

Ngày 17/2, UBND TP.Quảng Ngãi cũng đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, trường hợp nếu bà Hồng tiếp tục không chấp hành nghiêm việc cách ly 14 ngày tại nhà thì UBND TP.Quảng Ngãi sẽ phối hợp với ngành Y tổ chức thực hiện việc cách ly tập trung đối với bà Hồng.

Được biết, sau nhiều lần vận động, đến nay chính quyền xã Tịnh An đã thuyết phục được bà Huỳnh Thị Hồng thực hiện việc cách ly 14 ngày tại nhà để loại trừ khả năng nghi nhiễm Covid-19 sau khi từ vùng dịch trở về. Đồng thời, cũng áp dụng việc cách ly đối với con trai của bà Hồng vì tiếp xúc gần với mẹ mà không có khẩu trang hay đồ bảo hộ y tế từ ngày 13-16/2.

Góp ý cho Tiin