Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

U19 đại bại trước Việt Nam, báo chí Thái Lan thốt lên trong tuyệt vọng: Lại thêm một thất bại nữa!

Có lẽ không một người Thái nào có thể tin rằng, các cấp đội tuyển của họ lại bại trận trước Việt Nam chỉ trong 5 ngày.

Hôm 30/3, chiến thắng của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan đã đưa Việt Nam lên ngôi vô địch tại U19 quốc tế. Như vậy, chỉ trong vòng 5 ngày, các cấp đội tuyển của Việt Nam đã đánh bại kình định muôn thuở Thái Lan. 

Nếu như người Việt Nam niềm vui liên tiếp thì ở Thái Lan nỗi buồn và sự thất vọng chất chồng. Lâu nay, Thái Lan vẫn tự xưng là anh cả của bóng đá Đông Nam Á. Nhưng đến thời điểm này, vị trí đó dường như đang dần chuyển giao cho Việt Nam. Đại bại của U23 với tỷ số 4-0 rồi đến thất bại của U19 khiến Thái Lan thật sự cần nhìn lại mình.

U19 Thái Lan đã không thể vượt qua Việt Nam. 

U19 Thái Lan đã không thể vượt qua Việt Nam.

Báo chí Thái Lan cũng bày tỏ sự thất vọng. Tờ Khaosod giật tít: 'Lại thêm một thất bại nữa'. 

Trong khi đó, trang Posttoday viết: 'Hai lần trong một tuần đội tuyển Thái Lan để thua trước Việt Nam. Cách đây ít ngày, đội tuyển U23 thảm bại tới 0-4 tại vòng loại giải U23 châu Á. May mắn là chúng ta vẫn có thể đi tiếp ở giải đấu này'.

Báo chí Thái bày tỏ sự thất vọng về đội bóng nước nhà. 

Báo chí Thái bày tỏ sự thất vọng về đội bóng nước nhà.

Dường như không người Thái Lan nào tin vào thất bại này. Trang Sport Mthai bày tỏ sự tiếc nuối khi đội nhà đã không thể vượt qua U19 Việt Nam dù chơi khá tốt và có nhiều cơ hội. Trang này bình luận: 'Thật đau đớn khi chứng kiến đội tuyển U19 Thái Lan bị đánh bại. Các cầu thủ trẻ đành chấp nhận đứng sau Việt Nam tại giải đấu'.

Người hâm mộ ở xứ chùa Vàng cho rằng, U19 và U23 Thái Lan cần phải thay đổi. Các cầu thủ đang chơi quá cá nhân, không chịu phối hợp với đồng đội khác. Với lối đá như vậy, Thái Lan thua không có gì đáng trách. Trong khi đó, Việt Nam đang thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sự hiệu quả trong lối chơi đồng đội. 

Giúp Tiin sửa lỗi