Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

U23 Việt Nam thua Hàn Quốc: Nỗi buồn Văn Toàn, giới hạn của thầy Park

U23 Việt Nam đã thất bại trước U23 Hàn Quốc là điều không có gì phải ngạc nhiên khi chúng ta thua kém về đẳng cấp, chỉ tiếc là Văn Toàn không thể vào sân thi đấu...

Tiếc cho Văn Toàn

Trước trận đấu với Hàn Quốc, bố Văn Toàn đặt niềm tin con trai sẽ ghi bàn. Trong khi đó, cầu thủ 'đầu bạc' của U23 Việt Nam bày tỏ quyết tâm lớn là ngán bất kỳ đội nào khi đã đi đến bán kết.

Văn Toàn khát vọng và quyết tâm là điều hiển nhiên. Toàn vừa có bàn thắng quý như vàng đưa U23 Việt Nam vào bán kết. Cảm xúc dâng cao, sự tự tin tột cùng nhưng Văn Toàn không thể đá 1 phút nào vì HLV Park Hang Seo có những toan tính riêng.

Ông Park thay lần lượt Văn Quyết, Minh Vương và Công Phượng vào sân. Minh Vương là người có cú đá phạt hóc hiểm rút ngắn cách biệt 1-3 cho U23 Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng danh dự của chúng ta trước Hàn Quốc.

Sau hai ngày là người hùng, Văn Toàn ngồi dự bị trước Hàn Quốc.

Sau hai ngày là người hùng, Văn Toàn ngồi dự bị trước Hàn Quốc.

Công Phượng vào sân chơi xông xáo, tạo ra đột biến và sự khởi sắc nhưng 1 cánh én không thể làm nên mùa Xuân. Nhìn Công Phượng vùng vẫy ở 10 phút cuối, có lẽ nhiều người ước gì Văn Toàn có mặt trên sân.

Văn Toàn được ví như bài tủ quan trọng của ông Park. Những lúc U23 Việt Nam khó khăn nhất thì Toàn vào sân mang đến khác biệt, thậm chí ghi bàn thắng kết liễu U23 Syria.Tiếc thay, Toàn không có cơ hội thi đấu sau hai ngày đã mang đến cảm xúc sung sướng tột cùng cho người hâm mộ.

Một tuyển thủ cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi Văn Toàn - cầu thủ đang chơi rất hay nhưng không được trao cơ hội vào sân: 'Tôi cũng thấy kỳ kỳ khi không thấy Văn Toàn vào sân. Tôi xem mà chờ mãi vẫn không thấy em được thi đấu.

Tôi nghĩ chuyện toan tính chiến thuật là chuyện của HLV. Tuy nhiên, khi U23 Việt Nam thua 2 bàn thì tôi nghĩ Văn Toàn sẽ được vào, vì cần cầu thủ giỏi tấn công để gỡ. Tiếc quá cho Toàn, em ấy đang có phong độ tốt mà không có cơ hội vào sân'.

U23 Hàn Quốc quá mạnh so với U23 Việt Nam. Ảnh: LT

U23 Hàn Quốc quá mạnh so với U23 Việt Nam. Ảnh: LT

Thực sự, U23 Việt Nam thất bại là điều khó tránh khỏi trước Hàn Quốc khi khác biệt lớn về đẳng cấp. Tuy nhiên, Văn Toàn có lẽ là người hụt hẫng nhất vì không có cơ hội vào sân sau 2 ngày sắm vai người hùng của bóng đá Việt Nam.

Sau trận thua, ông Park nói: 'Tôi chịu trách nhiệm chọn cầu thủ cho các trận đấu. Và dựa trên trạng thái của cầu thủ cũng như đối thủ là ai, tôi sẽ chọn người phù hợp cho từng vị trí. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về đối thủ trước trận này…'.

Không thể trách thầy Park!

90 phút trước Hàn Quốc cho thấy U23 Việt Nam thực sự không thể bù lấp trình độ bằng sự nỗ lực. Toàn đội đã thi đấu rất cố gắng nhưng đối thủ quá mạnh, quá nhanh và khác biệt lớn về đẳng cấp.

Sau khi có 3 bàn thắng, Hàn Quốc mới chùng xuống để U23 Việt Nam chơi bóng. Họ giữ quân, giữ sức cho trận chung kết là điều có thể nhận thấy. Khoảng cách 3 bàn thực sự quá an toàn để đảm bảo vé tranh HCV.

Trước trận đấu với Hàn Quốc, thầy Park mong muốn mang về chiến thắng nhưng thực sự, ông không thể làm được điều ấy vì đối thủ quá mạnh. Hàn Quốc hơn hẳn U23 Việt Nam về mọi mặt, từ cách bố trí trận đấu đến bắt bài lối chơi.

Không thể trách thầy Park. Ảnh: LT.

Không thể trách thầy Park. Ảnh: LT.

Trận đấu này, ông Park không chơi theo kiểu 'giơ lưng chịu đấm', sau đó bung lên kết liễu như cách đá trước U23 Syria. Đó là cách làm có toan tính khi U23 Việt Nam đá co cụm sẽ rất nguy hiểm, vì Hàn Quốc đá đa dạng, nếu gồng mãi mà không chống trả thì khó tránh bàn thua.

Tuy nhiên, chúng ta sớm nhận hai bàn thua chóng vánh và thầy Park buộc có những thay đổi tức thì, qua đó không thể những hết những cầu thủ có thể tạo đột biến như Văn Toàn vào sân. Đây là điều nuối tiếc, còn thất bại thì quá rõ ràng. U23 Việt Nam giới hạn về đẳng cấp so với đối thủ, ông Park cũng đành bó tay!

Có thể nói U23 Việt Nam đi đến bán kết ASIAD 18 đã là kỳ tích lịch sử. Khó có thể đòi hỏi hơn ở ông Park khi U23 Hàn Quốc vượt xa đẳng cấp của chúng ta!

 
Theo dõi trực tiếp tất cả các trận đấu của tuyển Olympic Việt Nam môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 trên Tiin.vn hoặc Tải app Keeng.vnMocha với bản quyền đã được Viettel mua hợp pháp.
 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi