Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

UFC 229: Cuộc chiến khó đoán giữa 'Gã điên' Conor McGregor và 'đại bàng bất bại' Khabib Nurmagomedov

'Gã điên' Conor McGregor và 'đại bàng bất bại' Khabib Nurmagomedov sẽ cùng thượng đài vào cuối tuần này trong trận đấu được mong chờ nhất UFC 299. Tuy hành trình đến với đấu trường T-Mobile Arena là khác nhau nhưng kết quả vẫn là một ẩn số bí mật không thể dự đoán đối với người hâm mộ.

Trước khi đến với đấu trường T-Mobile Arena, Las Vegas, Mỹ, gã đại bàng Nga Khabib phải trải qua 1 cuộc ép cân vô cùng gian khổ và khắc nghiệt để đạt được số cân nặng hoàn hảo là 155 pounds. Trước đó vào tháng 3 năm 2017, để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Tony Ferguson, Khabib Nurmagomedov cũng trải qua một cuộc ép cân khốc liệt khác nhưng không được suôn sẽ như lần này. Chính quá trình giảm cân tai hại đó đã khiến anh phải nhập viện ngay trong giữa đêm, và sau đó là trận đấu bị hủy bỏ.

Không phải trải qua quá trình 'vô cùng điên rồ' như đối thủ, 'quái thú' Ireland - Conor McGregor không gặp nhiều khó khăn về cân nặng trong hai trận đấu trước, anh nặng 155,5 pounds so với Edson Barboza và 154,5 pounds so với Al Iaquinta.

Khabib và McGregor trong buổi họp báo.

Khabib và McGregor trong buổi họp báo.

Cả hai tỏ rõ thái độ cực kỳ hiếu chiến trước đối phương khi buổi thi đấu chính thức còn chưa bắt đầu, điều đó càng khiến người hâm mộ kỳ vọng vào cuộc chiến khốc liệt này, đặc biệt hơn khi đây là trận đấu đánh dấu sự trở lại của McGregor sau 2 năm vắng bóng ở UFC.

Trong khi nhà báo Assed Baig đã ẩn ý rằng nguời Nga trông có vẻ 'yếu' ngoài chiến trận thì những người khác lại kiên quyết rằng người Ireland sẽ bị băm nhỏ trên võ đài.

Một đối thủ lâu năm của McGregor, Nate Diaz đã nhận định rằng 'quái thú' có phong cách chiến đấu vượt trội hơn hẳn với 'đại bàng' nhưng lại từ chối dự đoán cho chức vô địch. 'Tôi hy vọng đó là một cú đúp knock-out... tuy nhiên không ai xứng đáng để được vô địch' .Diaz nói qua TMZ.

Phía hậu trường của trận đại chiến này cũng vô cùng hấp dẫn. Theo đó, Conor McGregor nhận được mức thù lao chính thức là 3 triệu đô, và Khabib Nurmagomedov sẽ nhận được 2 triệu đô, tất nhiên, đây chưa tính các khoản tiền thưởng, tiền quảng cáo và quan trọng nhất là số tiền bản quyền truyền hình (pay-per-views) của sự kiện.

Theo kế hoạch, các trận đấu chính của UFC 229 sẽ diễn ra ở đấu trường T-Mobile Arena, Las Vegas, Mỹ từ 19h00 tối thứ 7, ngày 6/10 (giờ Mỹ) - tương đương 9h00 sáng chủ nhật, ngày 7/10 (giờ Việt Nam). UFC 229 còn có 10 trận đấu khác và tùy thuộc diễn biến thực tế, trận đấu giữa Khabib và McGregor có thể chỉ bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 7/10 (giờ Việt Nam).

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi