Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vạch mặt kẻ móc túi trên xe buýt, cậu thiếu niên bị hành hung tập thể

Làm một việc tốt, đó là vạch trần hành vi xấu xa của nhóm móc túi trên xe buýt, cậu thiếu niên đã bị nhóm côn đồ lôi xuống đường hành hung.

Sự việc xảy ra vào tầm 8h sáng ngày 9/2 vừa qua trên một tuyến xe buýt ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Không ngần ngại vạch mặt một nhóm côn đồ chuyên hành nghề móc túi đang len lỏi gây án trên xe, cậu trai này đã bị đối phương lôi xuống xe đánh tới tấp. Trước khi ra tay, chúng đồng loạt kéo khẩu trang che kín mặt.

Một cư dân mạng cho hay, nhóm móc túi bị tố cáo đã nhiều lần 'quần thảo' trên xe buýt. Trong ngày hôm đó, người này đã nhìn thấy chúng ăn cắp điện thoại của một nữ sinh, thậm chí còn đánh lạc hướng, lừa cô gái xuống xe, chạy đuổi theo một người khác.

Sự việc ngay sau đó đã được thông báo cho cảnh sát địa phương. Đến 7h tối cùng ngày, 2 nghi phạm liên quan đến sự việc đã bị bắt về quy án.

 

Cậu thiếu niên được một số người chạy lại giúp đỡ trước những cú đòn của nhóm móc túi.

Kinh nghiệm để tránh bị móc túi trên xe buýt

Không chỉ ở Trung Quốc, vấn nạn móc túi vẫn xảy ra nhan nhản trên những tuyến buýt đông khách ở Việt Nam và đối tượng bị hại phần nhiều là những em học sinh, sinh viên non nớt, còn thiếu kinh nghiệm sống.

Hành động tố cáo hành vi xấu của thiếu niên trong bài báo ở Trung Quốc nói trên thực sự đáng tuyên dương nhưng thiết nghĩ, điều đó mạo hiểm với chính sức khỏe và tính mạng của cậu bé bởi sự hung tàn của những băng nhóm tội phạm rất khó lường.

Với các bạn học sinh, nếu muốn vạch mặt hành vi móc túi trên xe buýt, hãy tìm một cách nào đó tế nhị, kết hợp với nhiều người khác, đồng thời phải đảm bảo được yếu tố an toàn cho bản thân. Còn nếu không thể, hãy nhắc nhở những người xung quanh tự bảo vệ tài sản cá nhân.

 

Một trong những cách kẻ móc túi cuỗm tài sản của người đi xe buýt.

Dưới đây là một số lưu ý, tất cả mọi người nên áp dụng để tránh tình trạng bị mất đồ khi đi xe buýt:

1. Khi đứng chờ xe buýt, nếu có thể hãy tránh xa chỗ đông người.

2. Tất cả tài sản có giá trị như điện thoại, ví... tuyệt đối không được đút vào túi quần, thay vào đó hãy bỏ vào ngăn trong cùng của túi xách, ôm túi trước ngực.

3. Tuyệt đối tránh cầm điện thoại, ví tiền ở tay trong khi chen chân lên xe buýt. Kẻ gian có thể lợi dụng lúc đông người đang chen lấn, xô đấy, ít ai để ý mà cướp ví tiền, điện thoại từ tay của bạn.

4. Khi đã lên xe, nếu không có chỗ ngồi, hãy đứng ở phía đầu xe hoặc cuối xe, tránh đứng tại cửa xuống vì kẻ gian thường chuồn thẳng khi cuỗm được đồ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi