Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vào tù kết thân, ra tù cùng nhau đi cướp

Trong thời gian thi hành án, 2 đối tượng đã kết tình thân. Sau khi ra tù, đôi bạn thân này đã cùng gây ra 5 vụ cướp giật.

Sáng 16-6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Thái Hùng Phi (38 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) và Hồ Xuân Phước (30 tuổi, ngụ huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng tại cơ quan công an 

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian chấp hành án tại trại giam Đắk Trung của Bộ Công an (ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) cả 2 quen biết rồi chơi thân với nhau. Đầu năm 2019, 2 người được mãn hạn tù rồi rủ nhau lên TP Buôn Ma Thuột cướp giật tài sản. Hàng ngày, Phi lái xe máy chở Phước ngồi sau đi dò la trên các tuyến phố. Khi thấy người phụ nữ nào đi đường có đeo túi xách hay dây chuyền vàng là ra tay cướp giật.

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ từ ngày 22-2 đến ngày 27-5, cả 2 đối tượng trên đã gây ra 5 vụ cướp giật túi xách, dây chuyền vàng với tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Phi có 3 tiền án, còn Phước có 1 tiền án.

Giúp Tiin sửa lỗi