Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vật bùng nổ, điền kinh bứt phá, Thể thao VN có thêm 14 HCV

Ở ngày thi đấu thứ 9 tại SEA Games 30, môn vật bùng nổ khi giành được 5 HCV, môn TDDC đóng góp 3 HCV, kick-boxing và điền kinh mỗi môn 2 HCV. Hai môn Taekwondo và boxing mỗi môn 1 HCV.

Trong ngày thi đấu thứ 9 tại SEA Games 30, sau khi tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) thành công với 3 HCV nội dung Aerobic, thì môn vật của tuyển Việt nam tiếp tục gây 'bão' khi giành được 5 HCV. VĐV có được tấm HCV đầu tiên môn vật cho tuyển Việt Nam là Nghiêm Võ Đình Hiếu khi giành chiến thắng ở hạng cân 87 kg nam vật cổ điển với tỷ số 9-1 trước đối thủ Thái Lan là Aunjai Chanwit.

VĐV Nguyễn Bá Sơn mang về tấm HCV thứ hai hạng cân 77 kg nam, 2 tấm HCV còn lại của môn vật nam do VĐV Bùi Tiến Hải lập công ở hạng cân 60 kg và Nguyễn Đình Huy ở hạng cân 55 kg vật cổ điển. Tấm HCV cuối cùng thuộc nữ VĐV Nguyền Thị Xuân.

Bên cạnh 5 HCV của môn vật, điền kinh cũng có đóng góp thêm 2 HCV. ẢNH: NGỌC DUNG. 

Bên cạnh 5 HCV của môn vật, điền kinh cũng có đóng góp thêm 2 HCV. ẢNH: NGỌC DUNG. 

Ngoài 5 tấm HCV, thì trong ngày hôm nay môn vật cũng có thêm 2 HCB do công của VĐV Nguyễn Công Thanh ở hạng cân 63 kg nam và VĐV Dương Hồng Phúc ở hạng cân 72 kg nam.

Dương Văn Thái vượt mặt chủ nhà Philippines ở 100 m cuối để giành HCV nội dung 800 m nam. ẢNH: QUANG LIÊM.

Dương Văn Thái vượt mặt chủ nhà Philippines ở 100 m cuối để giành HCV nội dung 800 m nam. ẢNH: QUANG LIÊM.

Ngoài thành tích nổi trội của vật và thể dục dụng cụ, trong ngày thi đấu thứ 9 tại SEA Games 30, môn Kick Boxing mang về 2 HCV do nam VĐV Phạm Bá Hợi và nữ VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga lập công. Môn điền kinh đóng góp thêm 2 HCV do công của VĐV Đinh Thị Bích ở nội dung 800 m nữ và VĐV Dương Văn Thái ở nội dung 800 m nam. Môn Taekwondo và môn boxing mỗi môn cũng đóng góp 1 HCV trong ngày hôm nay.

Đến thời điểm 20h (9-12), ngày thi đấu thứ 9 tại SEA Games 30 đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 14 HCV nâng tổng số HCV lên 80.

Giúp Tiin sửa lỗi