Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VFF lùi lịch V-League đấu Thái Lan: Tầm nhìn đã khác

VFF và VPF thống nhất lùi lịch thi đấu V-League 2019 để tuyển Việt Nam có sự tập trung tối đa cho trận đấu với Thái Lan.

Chiều 24/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp (VPF - đơn vị tổ chức V-League) và HLV Park Hang-seo đã có buổi họp để thống nhất việc chuẩn bị cho tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.

Cả 3 bên đã nhất trí sẽ lùi lịch thi đấu vòng 23 V-League 2019 ra sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan vào ngày 5/9.

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu mở màn chiến dịch vòng loại World Cup này.

Theo thống nhất, vòng 22 V-League kết thúc ngày 25/8, ông Park Hang-seo sẽ ngay lập tức triệu tập đội tuyển và có khoảng 1 tuần tập luyện, rèn quân. Sau đó, ông Park cùng với toàn đội sẽ lên đường sang Thái Lan để đá với 'voi chiến'.

Việc thay đổi này sẽ khiến V-League kết thúc muộn hơn vào đầu tháng 10. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quãng thời gian chuẩn bị cho SEA Games 30 khi U22 sẽ có thời gian tập trung ngắn hơn trước giải đấu. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo đồng ý cho phương án này.

Tuyển Việt Nam đang được tạo điều kiện tốt nhất để đối đầu với tuyển Thái Lan

Tuyển Việt Nam đang được tạo điều kiện tốt nhất để đối đầu với tuyển Thái Lan

Như vậy, toàn bộ nền bóng đá Việt Nam đã tạo những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển để sẵn sàng tham gia vào vòng loại World Cup 2022.

Với sự ưu tiên này, ông Park Hang-seo sẽ có thời gian chuẩn bị cho đội tuyển tương đương với HLV Akira Nishino của Thái Lan.

Việc có thời gian dài để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu là rất quan trọng. V-League là một giải đấu nổi tiếng với việc đốt sức cầu thủ và rất dễ có những chấn thương nặng, cũng như làm ảnh hưởng đến phong độ của các tuyển thủ.

Do đó, thời gian 10 ngày này là vừa đủ để ông Park hội quân, kiểm tra chất lượng thể lực của các cầu thủ, áp dụng các bài tập chiến thuật. Ngoài ra, nếu các cầu thủ được triệu tập không đảm bảo chất lượng hay thể lực, ông Park sẽ có sự bổ sung thay thế cần thiết.

Có thể thấy rằng đây là động thái rất tích cực của VFF. Họ đã nhận thấy vòng loại World Cup này là một cơ hội không thể bỏ qua. Bởi lẽ, vòng bảng này có tới 4 đại diện của Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) và một UAE không quá mạnh dù được xếp hạt giống số 1.

Với các đội Đông Nam Á, Việt Nam có thể tự tin đang là đội có phong độ ổn định nhất và trình độ có thể nhỉnh hơn các đối thủ còn lại. Vì thế, nếu được chuẩn bị kỹ, chơi chắc chắn và không khinh địch, những chiến binh sao vàng sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng và bước vào vòng loại cuối cùng.

Chỉ cần vượt qua vòng bảng này, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắc có mặt ở ASIAN Cup 2023. Tại ASIAN Cup 2019, Việt Nam đã vào đến tứ kết và nếu được đầu tư bài bản hơn, kỹ lưỡng hơn, rất có thể bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục làm nên đột biến ở ASIAN Cup 4 năm tới.

Tuy nhiên, ưu tiên cho đội tuyển sẽ làm ảnh hưởng không ít đến lịch tập trung của U22 Việt Nam, với chỉ tiêu phải đạt huy chương vàng SEA Games bộ môn bóng đá nam. Thậm chí, hồi đầu năm, VFF còn cho rằng đạt huy chương vàng SEA Games còn là nhiệm vụ quan trọng hơn cả vượt qua vòng loại 2 của World Cup.

Có thể thấy, ở đây đã có sự thay đổi nhất định trong vấn đề tầm nhìn của VFF. Thay vì quá tập trung vào một sân chơi mang tính khu vực, dù chúng ta chưa bao giờ lên đỉnh giải đấu đó, VFF đã biết nhìn xa trông rộng và mơ về những đẳng cấp cao hơn như châu lục.

Một khi tầm nhìn của những nhà quản lý nền bóng đá nước nhà thay đổi, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào các thành công mới, những chiến tích mới mà đoàn quân sao vàng sẽ đạt được trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi