Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VFF nói gì vệ việc Vũ Văn Thanh quảng cáo cho ứng dụng Binomo?

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết, ông chưa nhận được thông tin Văn Thanh có quảng cáo cho ứng dụng đánh bạc hay không và đây là quyền riêng tư cá nhân nên ông xin từ chối không trả lời vấn đề này.

Gần đây, thông tin tuyển thủ Quốc gia Vũ Văn Thanh xuất hiện trong quảng cáo cho ứng dụng được cho là hình thức cờ bạc trá hình Binomo khiến nảy sinh ra nhiều luồng ý kiến trái chiều nơi NHM Bóng đá Việt Nam. Một bộ phận cho rằng việc hậu vệ của ĐTQG Việt Nam Vũ Văn Thanh nhận quảng cáo Binomo cũng không có gì đặc biệt bởi các cầu thủ hay người nổi tiếng đều nhận những hợp đồng quảng cáo cả. 

Hình ảnh và slogan của tuyển thủ Quốc gia Vũ Văn Thanh xuất hiện trên ứng dụng Binomo.

Hình ảnh và slogan của tuyển thủ Quốc gia Vũ Văn Thanh xuất hiện trên ứng dụng Binomo.

Ý kiến khác lại cho rằng hiện nay chưa có điều luật hay dẫn chứng nào khẳng định ứng dụng Binomo là đánh bạc cả nên họ quảng cáo cũng có sao? Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra lo ngại bởi nếu Binomo thực sự là ứng dụng đánh bạc thì nó sẽ ảnh hưởng đến chính các cầu thủ và rất có thể, các cầu thủ này sẽ bị sa vào hình thức này lúc nào không hay.

Trước những ý kiến trái chiều của NHM về vấn đề trên, phóng viên Báo Người Đưa Tin đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để xem VFF đã nắm được thông tin và có hình thức xử lý gì không. Phó chủ tịch VFF, ông Cao Văn Chóng cho biết: 'Tôi chưa nắm được thông tin và đây cũng là chuyện đời tư của cầu thủ nên tôi không bình luận gì. Đây là quyền tự do của cầu thủ. Các cầu thủ có thể tự ký còn nội dung gì thì tôi sao biết được. Cái này, nếu muốn nắm rõ thì cần liên hệ với cầu thủ, CLB hoặc người chỉ đạo trực tiếp thì họ mới nắm được'.

Binomo là một sàn giao dịch và đầu tư theo hình thức là đầu tư tài chính dưới dạng 'quyền chọn nhị phân' (Binary Option), tức là người chơi sẽ dự đoán chiều hướng giá trị tài sản sẽ tăng hay giảm để thu lợi nhuận trong một khoảng thời gian cá cược nhất định. Nếu bạn lựa chọn đúng, bạn sẽ nhận được tiền lãi ngay lập tức, còn sai thì sẽ mất đi số tiền cược đó.

Nguyên lý hoạt động của Binomo cũng tương tự giao dịch trên thị trường chứng khoán hay giao dịch tiền điện tử (tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán). Để chơi Binomo bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn là kỹ năng giao dịch từ nhà đầu tư (NĐT), tính toán thời điểm 'vàng'.

Giúp Tiin sửa lỗi