Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VFF sẽ xử lý nghiêm đường dây 'tuồn' người vào sân Mỹ Đình

Với giá 300.000 đồng, trong trận Việt Nam - Malaysia, nhiều cổ động viên đã được đưa vào sân bằng những con đường khác nhau, không qua cửa soát vé.

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia gây ra cơn bão vé. Nhiều người xếp hàng từ nửa đêm đến sáng chỉ để mua bằng được đôi vé tận mắt chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo hạ gục đối phương. Những tưởng, sân Mỹ Đình sẽ không còn một chỗ trống khi trận đấu diễn ra thì 30 phút trước giờ thi đấu, vẫn còn rất nhiều vé nằm trên tay các phe vé. 

Với sự bảo kê của lực lượng an ninh, nhiều người vào sân không cần vé. Nguồn: Sport5

Với sự bảo kê của lực lượng an ninh, nhiều người vào sân không cần vé. Nguồn: Sport5

Giá vé lúc này khoảng gấp đôi giá vé thực tế. Những chiếc vé có giá từ 2 triệu - 5 triệu đồng/cặp đã không còn nữa. Tâm lý của các phe vé lúc này là 'giá bao nhiêu cũng bán' cốt thu hồi lại được vốn đã bỏ ra. Trước giờ bóng lăn, rất nhiều chỗ trống vẫn còn trên sân Mỹ Đình. 

Theo thông báo của ban tổ chức, sau nửa thời gian thi đấu, sân vận động Mỹ Đình có khoảng hơn 40.000 khán giả. Theo quan sát, khán đài A khu vực tầng 5 nhiều cổ động viên đến muộn đã không còn chỗ ngồi, nhiều người không hề có vé nhưng vẫn lọt được vào trong và lấp đầy những chỗ trống để lại.

Trước giờ bóng lăn, vé vẫn còn rất nhiều ở chợ đen

Trước giờ bóng lăn, vé vẫn còn rất nhiều ở chợ đen

Còn nhiều ghế trống dù trận đấu đá diễn ra được một nửa thời gian 

Còn nhiều ghế trống dù trận đấu đá diễn ra được một nửa thời gian 

Như vậy, nếu tính số lượng vé đã được ban tổ chức bán ra và số lượng người vào được trong khán đài mà không có vé thì dường như sân Mỹ Đình sẽ bị quá tải. 

Theo quan sát và những hình ảnh ghi lại được, trong trận đầu Việt Nam - Malaysia, một đường dây tuồn người vào sân mà không cần vé đã được hình thành. Những người giúp cho cổ động viên không có vé vào sân chính là lực lượng an ninh. Phí 'qua cửa' là 300.000 đồng/người và đưa cổ động viên đi qua nhiều con đường khác nhau để vào khán đài mà không cần phải đi qua cửa soát vé.

Sự việc này được cho rằng đã diễn ra từ nhiều năm nay chứ không phải riêng trận Việt Nam - Malaysia.

Nguồn: Sport5

Nguồn: Sport5

Nguồn: Sport5

Nguồn: Sport5

Ngay sau khi những hình ảnh này được ghi lại và phát trên báo chí, VFF đã đưa ra thông báo cho hay: 'Đã có bài viết phóng sự cùng clip, hình ảnh nêu hiện tượng một số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu. Trước những thông tin này, lãnh đạo VFF đã ghi nhận và yêu cầu các tiểu ban liên quan kiểm tra và khẩn trương thu thập thông tin liên quan, đồng thời làm việc với các đơn vị phối hợp liên quan để rà soát và báo cáo cụ thể'.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF chia sẻ với Lao động: 'VFF sẽ làm việc với công ty an ninh để giải quyết vấn đề này. Các nhân viên tham gia vào đường dây đưa người vào sân sẽ bị xử lý nghiêm'.

Ngoài ra, VFF cũng sẽ làm việc lại với các đối tác để có phương án xử phát đúng theo quy định của hợp đồng. Đây là điều đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận và cần xử lý làm gương. VFF đã nhiều lần nghe đến chuyện đưa người vào sân không cần vé nhưng chưa có bằng chứng để xử phạt.

Việc vào sân không cần vé với với giá như vậy là không đúng. Bởi lẽ, có nhiều người đã xếp hàng cả đêm mới mua được một cặp vé. Điều này cần được xử lý nghiêm để giữ sự trong sạch cho bóng đá Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi