Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VFF suýt bị phạt 8000 USD vì Văn Quyết

May mắn thay, hành động sai lầm này của đội trưởng ĐT Việt Nam đã được bạn huấn luyện 'chữa cháy' kịp thời.

Chiều 29/11, ĐT Việt Nam đã có buổi tập trước thềm trận Bán kết trên sân của CLB Ceres Negros ở Bacolod. Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra khi Văn Quyết mặc chiếc áo tập có in logo và tên thương hiệu của nhà tài trợ cho ĐT Việt Nam. Theo luật từ ban tổ chức AFF Cup 2018, tất cả các cầu thủ không được mặc áo đấu có tên thương hiệu, nếu vi phạm sẽ bị mức phạt nặng từ 8000 USD (185 triệu đồng).

Lo ngại VFF bị phạt, Văn Quyết đã phải lộn ngược áo lại để mặc trong lúc khởi động. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo ngay sau đó đã phát hiện vấn đề và chỉ đạo nhân viên phục vụ của ĐT Việt Nam buộc phải lấy băng keo trùng màu áo dán toàn bộ logo nhà tài trợ trên áo của Văn Quyết lại.

Văn Quyết định lộn ngược áo trong buổi tập nhưng không được HLV đồng ý do khác màu áo đội

Văn Quyết định lộn ngược áo trong buổi tập nhưng không được HLV đồng ý do khác màu áo đội

Sau đó, sự cố đã được khắc phục nhờ cách xử lý khéo léo của HLV Park Hang Seo

Sau đó, sự cố đã được khắc phục nhờ cách xử lý khéo léo của HLV Park Hang Seo

Tại thời điểm xảy ra sự cố này, buổi tập của ĐT Việt Nam chưa có sự giám sát của nhân viên từ AFF. Văn Quyết cùng các cầu thủ vẫn tập luyện bình thường trong suốt buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Bacolod.

Kết thúc buổi tập, ban huấn luyện cũng đã có những nhắc nhở nghiêm túc cho các cầu thủ về những quy định của ban tổ chức giải để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

VFF suýt bị phạt 8000 USD vì Văn Quyết 2

Trước đó, ĐT Indonesia cũng mắc phải lỗi tương tự khiến Liên đoàn bóng đá Indonesia nhận mức phạt 8000 USD. Về phía Việt Nam, VFF cũng bị phạt 10.000 USD vì không cử cầu thủ họp báo trước trận Việt Nam - Lào diễn ra hôm 8/11. VFF đã vi phạm ở điều 27.2.1 theo Quy định của AFF Cup 2018, trong đó quy định HLV và 1 cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu 1 ngày.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi