Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì sao không khởi tố vụ sản phụ tố bị tấn công tình dục trong nhà vệ sinh?

Quá trình điều tra, nữ sản phụ có đơn đề nghị miễn truy cứu hình sự đối với nam thanh niên đã tấn công mình trong nhà vệ sinh. Nam thanh niên cũng không thừa nhận hành vi nên cơ quan công an không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 11/5, Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ nữ sản phụ trình báo bị tấn công tình dục trong nhà vệ sinh tập thể của khoa sản trên địa bàn.

Hình ảnh được cho là tại bệnh viện nơi xảy ra vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cho là tại bệnh viện nơi xảy ra vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo cơ quan công an, quá trình điều tra, nữ sản phụ 21 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình có đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm đối với nam thanh niên đã tấn công mình trong nhà vệ sinh. Người phụ nữ này cũng từ chối giám định thương tích.

Bên cạnh đó, qua làm việc, nam thanh niên liên quan không thừa nhận hành vi đã tấn công tình dục đối với nữ sản phụ. Công an huyện Thanh Bình đã căn cứ theo yêu cầu của bị hại và các quy định tố tụng, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Như tin đã đưa, đầu tháng 3/2019, sản phụ 21 tuổi đến bệnh viện ở huyện Thanh Bình nhập viện sinh con. Sau sinh được 2 ngày, sản phụ này đi vào nhà vệ sinh tập thể của khoa Sản thì có một nam thanh niên chờ sẵn. Theo lời tố cáo của nữ sản phụ, nam thanh niên đóng cửa, đòi sản phụ cho quan hệ tình dục nhưng không được chấp nhận.

Lúc này, nữ sản phụ 21 tuổi la lớn, nên chồng và một số người tại bệnh viện nghe thấy, đến giải cứu. Những người có mặt tại bệnh viện đã phá cửa, đưa sản phụ ra ngoài an toàn và trình báo cảnh sát.

Sau đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin không chính xác khiến dư luận bức xúc, gây hoang mang dư luận. Lãnh đạo bệnh viện đã bác thông tin sản phụ bị tấn công tình dục.

Giúp Tiin sửa lỗi