Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam có ca nhiễm Covid thứ 19 và 20: Là lái xe và bác ruột của cô gái Hà Nội về từ Châu Âu

Bệnh nhân là những người tiếp xúc gần với N.H.N - cô gái Hà Nội được phát hiện nhiễm Covid-19 tối 6/3.

Theo thông tin từ Bộ Y tế chiều 7/3, hai trường hợp thứ 19 và 20 ở Việt Nam được xác nhận dương tính với virus gây bệnh COVID-19 là lái xe riêng và bác ruột của bệnh nhân N.H.N. Hiện tại, trường hợp thứ 19 và 20 này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

N.H.N biết có thể mắc bệnh nhưng cố tình che giấu không khai báo. 

N.H.N biết có thể mắc bệnh nhưng cố tình che giấu không khai báo.

Trước đó, tối 6/3, N.H.N được chuẩn đoán dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương. Trong hành trình di chuyển của mình, N đã tiếp xúc với khoảng 250 người.

Cụ thể như sau:

Ngày 15/2, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London (Anh), nhập cảnh vào London ngày 16/2.

Đến ngày 18/2, bệnh nhân từ London sang Milan, tỉnh Lombardy (Italy) du lịch.

Đến ngày 20/2, bệnh nhân quay trở lại London.

Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày. Tại đây, bệnh nhân có gặp chị gái (hiện có thông tin chị gái bệnh nhân nghi nhiễm COVID - 19).

Ngày 26/2, bệnh nhân quay lại London.

Ngày 29/2, bệnh nhân có biểu hiện ho nhưng không đi khám.

Đến ngày 1/ 3, bệnh nhân xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt.

Trong ngày 1/3, bệnh nhân đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Việt Nam Airline trở về nước. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ khi về nước, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình.

Trong ngày 2/3, bệnh nhân có sốt nhẹ, ho nhiều, có đến Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải.

Ngày 3/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau mỏi người.

Ngày 4/3, bệnh nhân thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà.

Ngày 5/3, bệnh nhân xuất hiện sốt (38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.

Clip: Hành trình di chuyển của cô gái Hà Nội ở Châu Âu 

Góp ý cho Tiin