Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19

Như vậy, tính đến 6h ngày 25/7, Việt Nam có 415 ca bệnh nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả 2 bệnh nhân này từ Liên bang Nga (quá cảnh tại sân bay Belarus) hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 855, tỉnh Ninh Bình nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Ảnh minh họa internet

Ảnh minh họa internet

Cụ thể như sau:

CA BỆNH 414 (BN414): Bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.

CA BỆNH 415 (BN415): Bệnh nhân nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã Ninh sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm ngày 19/7 âm tính với SARS-CoV-2, mẫu lần 2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 23/7 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó không lâu, 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay này ghi nhận tại Ninh Bình: 8 ca, Nam Định: 7 ca, Hoà Bình: 4 ca. Như vậy, trên chuyến bay này đã ghi nhận 21 ca dương tính.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tròn 100 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cập nhật thông tin về ca bệnh nghi nhiễm ở Đà Nẵng,  Đến nay, bệnh nhân 58 tuổi đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Theo thông tin từ PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết, Viện đã nhận được mẫu bệnh phẩm Đà Nẵng gửi ra xét nghiệm lần thứ 5 cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 100 người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm này.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi