Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam ghi nhận thêm 5 người mắc Covid-19, bệnh nhân nhỏ nhất mới 2 tuổi

Chiều ngày 12/3, Bộ Y tế vừa công bố 5 bệnh nhân mới dương tính với virus corona đều liên quan đến bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận.

Viện Pasteur Nha Trang gửi kết quả xét nghiệm đối với 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 34, trong đó có chồng và 2 con của bệnh nhân ở Bình Thuận. Kết quả, 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể 5 ca bệnh mới như sau:

BN40: Bệnh nhân nữ, 2 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

BN41: Bệnh nhân nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận .

BN42: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận .

BN43: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

BN44: Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện HàmThuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37 (nhân viên của BN34).

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Thuận. 

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Thuận.

Trước đó, ngày 10/3, Bình Thuận ghi nhận ca mắc đầu tiên là nữ bệnh nhân 51 tuổi. Người phụ nữ trở về từ Mỹ, nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, quá cảnh tại sân bay Qatar và Hàn Quốc.

Chiều 11/3, Bộ Y tế ra thông báo về 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 36, 37 và 38 - là con dâu, tài xế và nhân viên của bà tại Bình Thuận. Như vậy, với 5 ca mới, Bình Thuận đã có 9 người mắc Covid-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812. 

Các khu vực cách ly đều được chuẩn bị tốt về trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần... đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh. 

Như vậy, tính đến nay, Bình Thuận có 9 bệnh nhân dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên đến 44.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo cho từng nhóm đối tượng cụ thể khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Người dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, người dân nên hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đồng thời, sử dụng khẩu trang đúng cách khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở; che kín miệng, mũi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay khi ho, hắt hơi; bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đựng rác kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định.

Người dân thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay. Hạn chế đi lại các phương tiện giao thông công cộng khi có biểu hiệu.

>> Xem thêm: Nín thở đợi kết quả xét nghiệm COVID-19 bảy người Bình Thuận

Giúp Tiin sửa lỗi