Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam giành vị trí cao tại chung kết Tank Biathlon 2019

Đội tuyển Việt Nam đã bước vào thi đấu chung kết nhóm 2 giải Đua xe tăng quốc tế - Tank Biathlon 2019 vào 15h00 chiều 15/8.

Thông tin về lịch thi đấu trận chung kết nhóm 2 giải Đua xe tăng quốc tế thực sự gây bất ngờ cho giới truyền thông, trong khi trang web chính thức thông báo lịch bị lùi sang ngày 17/7 thì trên thực địa các kíp xe vẫn ra sân đúng lịch ban đầu.

Vào lúc 11h00' theo giờ địa phương (15h00' theo giờ Việt Nam), trận chung kết đã chính thức diễn ra, đội tuyển Việt Nam trên chiếc T-72B3 sơn màu xanh da trời đã có màn khởi đầu rất ấn tượng khi vượt lên dẫn đầu.

Kíp xe số 1 của tuyển Việt Nam đã bắn rất chính xác, hạ gục cả 3 bia mục tiêu đầu tiên và tạo ra khoảng cách khá lớn trước ứng viên số 1 là đội tuyển Uzbekistan.

Tuy nhiên dần dần đội bạn đã bắt kịp nhờ kỹ năng điều khiển điêu luyện của lái xe.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã có sự khởi đầu rất ấn tượng

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã có sự khởi đầu rất ấn tượng

Mọi việc trở nên xấu hơn khi có vẻ như kính ngắm của xe tăng chúng ta đã gặp lỗi kỹ thuật mà cụ thể là ở bộ phận đo xa, khiến cho các viên đạn tiếp theo đều bị đuối tầm và rơi khá xa phía trước bia.

Trong khi đó các đội Uzbekistan và đặc biệt là Uganda đã có sự bức tốc rất đáng kể.

Đội tuyển Uzbekistan sau khởi đầu hơi chậm chạp thì họ đã nhanh chóng lấy lại phong độ khi vượt lên dẫn trước các đội khác một khoảng cách rất an toàn. Hôm nay xạ thủ của đội bạn cũng bắn rất chính xác, khác hẳn với ở vòng bán kết.

Vị trí thứ hai là sự cạnh tranh quyết liệt, so kè từng chút một giữa Việt Nam và Uganda, khi chúng ta và đội bạn liên tục thay đổi ở vị trí thứ hai trên bảng thành tích. Đội tuyển Cuba hôm nay thi đấu không được tốt và coi như đã sớm chịu thua.

Trận chung kết nhóm 2 đã bị gián đoạn tới hơn 1 giờ đồng hồ

Trận chung kết nhóm 2 đã bị gián đoạn tới hơn 1 giờ đồng hồ

Khi trận đấu đang diễn ra căng thẳng thì bất ngờ ban tổ chức thông báo cho các kíp xe giữ nguyên vị trí, trận đấu bị tạm dừng tới hơn 1 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân được xác định là do có chuyên cơ của lãnh đạo cấp cao nước Nga bay qua thao trường, do lịch bay được giữ bí mật nên dẫn tới tình trạng trên.

Sau khi trận đấu được tiếp tục trở lại, đội Uzbekistan vẫn giữ vững phong độ và duy trì khoảng cách rất xa với các đội tiếp theo. Việt Nam đã có sự bứt phá mạnh ở các vòng đấu cuối và vượt lên trước Uganda.

Vòng đấu cuối chứng kiến sự so kè quyết liệt giữa các đội cho vị trí á quân

Vòng đấu cuối chứng kiến sự so kè quyết liệt giữa các đội cho vị trí á quân

Kết quả chung cuộc, đội Uzbekistan đã về đích đầu tiên với thành tích rất cao là 2 giờ 07 phút 22 giây, tương đương nhiều đội mạnh thuộc nhóm 1, họ bắn trúng tới 13 trên tổng số 24 bia, hoàn thành vòng 4 trong khi các đội khác vẫn ở vòng 3.

Đội tuyển Việt Nam sau khi xạ kích các bia cuối cùng ở vòng 4 đã băng băng về đích, hoàn thành chặng đua sau 2 giờ 24 phút 25 giây, chậm hơn đội vô địch 17 phút 03 giây, giành huy chương bạc.

Đội tuyển Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết nhóm 2

Đội tuyển Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết nhóm 2

Đội Cuba đã bất ngờ vượt lên Uganda ở vòng đấu cuối cùng, họ về đích với tổng thời gian 2 giờ 29 phút 53 giây, giành huy chương đồng, đay thực sự là nỗ lực rất lớn của đội bạn sau màn khởi đầu không tốt.

Sang năm 2020 nhiều khả năng 3 đội giành huy chương nhóm 2 sẽ lên thi đấu tại nhóm 1, hy vọng rằng đến lúc đó đội Việt Nam sẽ cạnh tranh sòng phẳng cùng các đội mạnh khác và đạt thành tích cao.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ