Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam thêm 1 bệnh nhân khỏi Covid-19, thế giới vẫn chưa hạ nhiệt

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến chiều nay, không có ca mắc mới COVID-19. Thêm 1 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 267 ca.

Tính đến nay, Việt Nam là ngày 36 không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ngày thứ 4 không có ca nhiễm nhập cảnh mới. 266 bệnh nhân đã được chữa khỏi, tương ứng với tỷ lệ khỏi bệnh đạt 82%.

Hiện còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, kế hoạch trong ngày hôm nay 22/5/2020, bệnh nhân 91 (là phi công người Anh) hiện đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị nội khoa.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của BN91: mạch và huyết áp tạm ổn, chức năng phổi có cải thiện, đang giảm dần các thông số ECMO để thử cai máy, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã âm tính 6 lần .

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 trên thế giới ngày 22/5/2020 ghi nhận: 5.193.454 người mắc; 334.588 người tử vong.

Điểm đáng chú ý của tâm điểm dịch bệnh trên thế giới, có thể nói hôm nay là ngày u ám ở đất nước Brazil khi ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục  là 1.188. Theo Reuters, Brazil sớm vượt Nga và trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Mỹ.

Số ca tử vong vì virus corona ở nước này đã vượt quá 20.000 và có 310.087 người nhiễm bệnh, tăng hơn 18.500 trường hợp trong một ngày.
Trong khi đó, tại châu Á, Ấn Độ ghi nhận thêm 6.000 ca nhiễm mới Covid-19, mức cao nhất từ khi xuất hiện dịch, trong khi lệnh phong tỏa đang được nới lỏng. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này lên hơn 118.226, trong đó 3.583 người đã tử vong.

Ảnh minh họa. Ảnh Internet

Ảnh minh họa. Ảnh Internet

Về tình hình nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng Covid-19 trên thế giới, mới đây, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học quốc gia N. F. Gamalei (NITsEM) trực thuộc Bộ Y tế Nga, Viện sĩ Viện hàn lâm Khoa học Nga (RAN) Alexander Ginzburg cho biết, các chuyên gia của trung tâm đã tự thử nghiệm trên người họ vaccine SARS-CoV-2 và thử nghiệm thành công: có miễn dịch, không thấy tác dụng phụ tiêu cực nào.

Theo ông Ginzburg, sau khi thử nghiệm vaccine, tất cả các chuyên gia đều khỏe mạnh. Ông Ginzburg tiết lộ, vaccine đã được thử nghiệm trên chính các chuyên gia phát triển và nhà tổ chức nghiên cứu tiền lâm sàng và công nghệ này. Các nhà khoa học lưu ý, thử nghiệm lâm sàng vaccine có thể được hoàn tất vào cuối Hè.

Giúp Tiin sửa lỗi