Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VTV đã có bản quyền World Cup, đại gia Vingroup tài trợ một nửa số tiền?

Trước những thông tin Vingroup tài trợ 5 triệu USD bản quyền World Cup, đại diện VTV và Vingroup đều lên tiếng thừa nhận.

Người hâm mộ Việt Nam trong những ngày gần đây hết lo lại mừng như ngồi trên đống lửa trước những thông tin về bản quyền World Cup tại Việt Nam. Có những lúc reo lên vì sung sướng nhưng ngay sau đó thông tin có bản quyền bị phủ nhận khiến niềm vui vừa nhen lên lại bị dập tắt.

Nhưng tới 18h30 chiều ngày 8/6, thông tin chính thức từ VTV khẳng định đã có bản quyền World Cup 2018. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam khiến người hâm mộ thở phào.

VTV đã có bản quyền World Cup. 

VTV đã có bản quyền World Cup.

Trước thông tin này, ngoài niềm vui mừng của người hâm mộ, dư luận cũng xôn xao về việc đại gia đứng sau thương vụ mua bán này không ai khác chính là Vingroup. Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam cũng xác nhận thông tin Tập đoàn Vingroup là đơn vị tài trợ VTV 5 triệu USD để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online cũng đã trao đổi trực tiếp với Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - Ảnh: VINGROUP 

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - Ảnh: VINGROUP

Theo đó, ông Nguyễn Việt Quang cũng thừa nhận đã tài trợ số tiền 5 triệu USD, tương đương 115 tỉ đồng. Ông này cũng nhấn mạnh rằng, số tiền này hoàn toàn xuất phát từ cái tâm vì cộng đồng, mong muốn người hâm mộ Việt Nam được tiếp cận giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh chứ hoàn toàn không vì mục đích PR, quảng cáo. ‘Ngoài 5 triệu USD tài trợ mua bản quyền hoàn toàn vì mục đích cộng đồng, phía Vingroup cũng dành riêng 1 triệu USD để mua gói quảng cáo giữa các trận đấu World Cup theo đúng quy trình như mọi doanh nghiệp khác'- ông Quang nhấn mạnh.

Khi được thắc mắc tại sao Vingroup không sớm lên tiếng mà tới phút chót mới ra tay tài trợ, ông Nguyễn Việt Quang thẳng thắn thừa trả lời tới ngày 7/6 khi VTV đề nghị thì phía Vingroup đã lập tức đồng ý và tài trợ số tiền 5 triệu USD.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi