Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bác chém lìa tay cháu: 'Anh em vẫn vui vẻ'

Ông Trọng cho biết, hai bên gia đình không có mâu thuẫn, hằng ngày Líu vẫn sang nhà bé trai chơi.

Liên quan đến vụ bác xông vào nhà chém lìa tay cháu, ngày 7/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Văn Trọng (trú thôn Đá Cối, xã Giao Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) cho biết, sức khỏe của cháu Hoàng Văn Văn (10 tuổi, ở thôn Đá Cối, cháu ông Trọng) hiện vẫn đang nguy kịch.

Người bác họ gây ra vụ việc này là Hoàng Văn Líu (49 tuổi, trú thôn Đá Cối).

'Theo bác sĩ cho biết ca mổ của cháu Văn có thể kéo dài 10 tiếng hoặc hơn, và bác sĩ cũng chưa hứa trước được điều gì. Cháu Văn không chỉ bị chặt đứt lìa bàn tay mà còn bị Líu chém vào đầu và vùng mặt khiến một bên mắt của cháu bị hỏng vĩnh viễn và còn rất nhiều vết thương khác trên mặt cháu.

Do bố mẹ cháu quá sốc về sự việc đã xảy ra với con mình nên tôi đã đại diện cho gia đình để làm các thủ tục trên bệnh viện cho cháu', ông Trọng cho biết.

Bé trai được đưa đi cấp cứu. Ảnh: TTO

Bé trai được đưa đi cấp cứu. Ảnh: TTO

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, ông Trọng cho rằng, từ trước đến nay, gia đình Líu và gia đình cháu Văn chưa bao giờ có mâu thuẫn, xích mích. Nhà ai có công việc, anh em cũng đều sang nhà nhau giúp đỡ rồi ăn uống rất vui vẻ.

'Líu không được học hành, tính tình lại bảo thủ, nhiều lúc ngồi ăn uống với nhau, anh em tôi cũng góp ý để Líu rút kinh nghiệm thôi chứ cũng không ai nói nặng lời. Vợ con Líu đang lao động ở bên Trung Quốc, cũng ít về lắm.

Trước khi xảy ra sự việc, Líu có sang nhà cháu Văn rồi hỏi bố cháu đi đâu, đến khi biết bố cháu không có ở trong nhà nên Líu đã ra tay với cháu', ông Trọng chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Trọng, hiện tại gia đình đang tập trung để lo cho cháu Văn, những gì Líu gây ra cho cháu bé đã có cơ quan công an xử lý.

Về việc này, cùng ngày, đại diện Công an xã Giao Liêm cho rằng, sau khi nắm được sự việc, lực lượng Công an xã đã xuống bảo vệ hiện trường và báo Công an huyện Sơn Động xuống làm việc.

Bác chém đứt lìa tay cháu. Ảnh: TNO

Bác chém đứt lìa tay cháu. Ảnh: TNO

'Hai bên gia đình không có mâu thuẫn gì từ trước, không hiểu động cơ, mục đích gì Líu lại chém cháu bé nhẫn tâm như thế. Thường ngày, Líu vẫn hay uống rượu nhưng sáng hôm sự việc xảy ra tôi nghe nói là chưa uống rượu. Ở địa phương, Líu vẫn bình thường, gặp mọi người vẫn chào hỏi', đại diện Công an xã Giao Liêm cho biết thêm.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 7/9, tại nhà của cháu Văn.

Hiện cháu Văn đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội).

Công an huyện Sơn Động đang tạm giữ hình sự đối với Líu đề điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Giúp Tiin sửa lỗi