Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bé trai sơ sinh bị rạch đầu, khâu 6 mũi: Bác sĩ thừa nhận sơ suất nhưng nói vết rách không sâu nên không ảnh hưởng gì!

Qua trao đổi, bác sĩ kíp mổ đã thừa nhận để xảy ra sai sót trong quá trình mổ đẻ, đưa cháu bé ra ngoài.

Vụ việc một bé trai sơ sinh ở Nghệ An bị rạch một đường khá dài ở đầu, phải khâu 6 mũi đang khiến dư luận bức xúc.

Theo chia sẻ của gia đình, sản phụ T.T.L. (29 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) được đưa lên bàn mổ lúc 3h sáng 19/11.

Quá trình mổ kết thúc, bác sĩ bế bé trai giao cho gia đình và thông báo trong quá trình đưa bé ra ngoài, bác sĩ không may làm rách đầu của cháu. Tuy nhiên, vết rách chỉ là ngoài da nên không ảnh hưởng gì. Sau đó, gia đình hốt hoảng vì kiểm tra vết thương thì thấy một đường dài và phải khâu đến 6 mũi.

Bé trai sơ sinh phải khâu 6 mũi sau sơ suất của bác sĩ. 

Bé trai sơ sinh phải khâu 6 mũi sau sơ suất của bác sĩ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình chị L cùng những chia sẻ bức xúc của dư luận trên mạng xã hội, giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu báo cáo chi tiết nội dung sự việc.

Ông Nguyễn Sỹ Thành - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu - cho biết bác sĩ trong kíp mổ cho sản phụ L. đã thừa nhận sơ suất làm rách da đầu cháu bé trong quá trình mổ. Tuy nhiên, vết rách không sâu nên không ảnh hưởng gì đến cháu bé.

Hiện tại, công tác ưu tiên hàng đầu là chăm sóc sức khỏe cho mẹ con sản phụ L.

Trên mạng xã hội, dư luận tỏ ra bức xúc, phẫn nộ trước sự tắc trách của kíp mổ. Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo dư luận.

Góp ý cho Tiin