Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ bố đánh con 6 tuổi gãy tay ở Bắc Ninh: Vì sao triệu tập thêm 2 đối tượng?

Dũng và Thảo chính là 2 đối tượng đã cho Đặng Trung Kiên ở nhờ trong khi Kiên lẩn trốn.

Ngày 9/9, Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã khởi tố bị can đối với Đặng Trung Kiên (SN 1973, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) - đối tượng bạo hành con gái 6 tuổi về các hành vi: hành hạ con đẻ, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tàng trữ trái phép chất ma tuý. 

Đối tượng Kiên. Ảnh: tienphong.vn

Đối tượng Kiên. Ảnh: tienphong.vn

Cơ quan điều tra cũng triệu tập đối tượng Trương Tất Dũng (SN 1962, quê ở Hải Phòng) và người tình của Dũng là Trần Thị Thảo (SN 1968, trú ở phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ hành vi ‘Che giấu tội phạm'. Dũng và Thảo chính là 2 đối tượng đã cho Đặng Trung Kiên ở nhờ trong khi Kiên lẩn trốn.

Trước đó, nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Đặng Ngọc Anh (6 tuổi; con gái của Kiên), Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Ngọc Anh trong nhà. 

Sau khi thuyết phục không thành, Công an Bắc Ninh đã đột nhập vào trong nhà, khống chế người tình của Kiên là Lê Thị Nương, giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Lực lượng công an vây bắt Đặng Trung Kiên trên đường Tôn Đức Thắng - Ảnh: Đ.THỌ/tuoitre.vn

Lực lượng công an vây bắt Đặng Trung Kiên trên đường Tôn Đức Thắng - Ảnh: Đ.THỌ/tuoitre.vn

Do Kiên đã bỏ trốn khỏi nhà trước đó nên Công an Bắc Ninh đã tổ chức nhiều mũi trinh sát xác minh, truy bắt Kiên tại Lạng Sơn, Hải Dương, Hà Nội.

Đêm 7/9, phát hiện Kiên có mặt ở khu vực phố Tôn Đức Thắng, lực lượng chức  năng đã tổ chức vây bắt nhưng không thành công vì nhờ sự che giấu của Thảo và Dũng nên Kiên đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Trong khi lực lượng chức năng triệu tập Thảo và Dũng thì Kiên lại bí mật quay lại ngôi nhà trên ẩn náu trên tầng 4.

Do trong nhà có rất đông người, cả người già, trẻ em, trong khi đối tượng rất manh động, có thể có vũ khí nên lực lượng chức năng đã tính toán rất kỹ lưỡng việc vây bắt, bảo đảm an toàn cho những trong nhà, người dân xung quanh hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ và chính đối tượng. 

Công an khám xét nơi Kiên lẩn trốn. Ảnh: tienphong.vn

Công an khám xét nơi Kiên lẩn trốn. Ảnh: tienphong.vn

Khoảng 3h sáng 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự; Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội; Công an quận Đống Đa và Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã đột nhập tầng 4, số nhà 208 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, nơi Kiên đang lẩn trốn, bất ngờ ập vào bắt giữ khi đối tượng này vừa chợp mắt ngủ quên. 

Góp ý cho Tiin