Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ ca sĩ Châu Việt Cường: Làm rõ vai trò của cô gái tên P.A

P.A, cô gái được ca sĩ Nam Khang rủ đến 'giải khuây' vẫn chưa đến trình diện cơ quan công an. Cô gái này chính là người rủ nạn nhân H đến chơi cùng và sau đó bị Châu Việt Cường vô ý làm chết.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ ca sĩ vô ý làm chết người, chiều ngày 7/3, cơ quan công an đang tích cực truy tìm một cô gái khác có tên P.A. Cô gái này là người đã 'rủ' nạn nhân Tr.M.H đến tham gia cùng nhóm của Châu Việt Cường.

P.A đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường ngay sau khi vụ việc rúng động dư luận này xảy ra.

Sự xuất hiện thêm một nhân chứng có liên quan trực tiếp đến vụ án của Châu Việt Cường là một tình tiết mới. Theo phân tích của nhiều luật sư, phía cơ quan công an cần tích cực truy tìm cô gái này để làm rõ vụ việc. Bởi, là người có liên quan đến vụ án, lời khai của P.A sẽ giúp cơ quan điều tra làm rõ hơn về hành vi phạm tội của nam ca sĩ Châu Việt Cường.

Hơn nữa, cần làm rõ nguyên nhân vì sao cô gái này có mặt trong buổi tối hôm đó. Việc P.A rủ thêm H có ý nghĩa gì không?  Nếu xét thấy có hành vi mua bán dâm thì cơ quan điều tra nên làm sáng tỏ và sử phạt đúng người đúng tội.

Hành vi không có mặt để trình diện cơ quan điều tra của P.A cùng cần làm rõ: có phải là do cô gái này quá sợ hãi sau khi chứng kiến hành động của Châu Việt Cường nên cần tĩnh tâm hay cô gái này đang muốn gây khó dễ và trì trệ quá trình điều tra của công an.

‘Cơ quan điều tra phải làm rõ cô này cũng như những nhân chứng khác trong vụ việc có làm hết mình để ngăn chặn Châu Việt Cường và cứu giúp nạn nhân hay không… Nói tóm lại, cơ quan điều tra phải nhanh chóng tìm được cô này để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án' – một vị luật sư cho biết.

Châu Việt Cường ở cơ quan công an. 

Châu Việt Cường ở cơ quan công an.

Ngày 7/3, chia sẻ với báo chí, ca sĩ Nam Khang cho biết anh đã bị công an triệu tập tới trụ sở công an quận Ba Đình để làm rõ việc liên quan đến cái chết của chị H.. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ, anh đã được cho về nhà.

Kể về buổi tối định mệnh, Nam Khang cho biết anh nhận được lời mời từ Châu Việt Cường  đến căn hộ tại chung cư cũ ở phố Nguyễn Văn Ngọc. Vì đang có hẹn với P.A. nên Khang đã rủ cả bạn gái đến cùng, sau đó, P.A rủ cả Tr.M.H. 

'Bạn H. là lần đầu tiên tôi và anh Cường gặp thông qua P.A.. Trong đêm mọi người sử dụng ma tuý ketamine có mời tôi nhiều lần nhưng tôi từ chối. Tuy nhiên, do cả nể quá nên tôi chơi một ít nhưng khi vừa hít vào đắng miệng quá nên bảo mọi người thông cảm rồi không dùng nữa'- ca sĩ Nam Khang kể lại.

Ca sĩ Nam Khang cho biết sau đó sang phòng kế bên, còn phòng này 2 cặp trai gái làm gì thì anh không biết. Đến 5 giờ 30 ngày 5/3, anh xin phép ra về để chuẩn bị đi diễn ở Thái Bình. 'Thời điểm tôi về mọi người vẫn còn tỉnh táo, chưa ai có biểu hiện gì khác thường. Ngay khi biết tin, trong sáng 5/3, tôi đã lập tức quay trở về Hà Nội' - ca sĩ Nam Khang nói.

Chiều 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án 'Vô ý làm chết người', thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố Phạm Đắc Thế (1981, quê Yên Khánh, Ninh Bình) về tội danh 'Tàng trữ trái phép chất ma túy' theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Giúp Tiin sửa lỗi