Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ cha giết con rồi phi tang xác xuống sông: Lý do không khởi tố và nỗi lo ngại án lệ

Đây là ý kiến của đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. Ông lo ngại, trong trường hợp không tìm được thi thể nạn nhân, vụ án không được khởi tố sẽ tạo ra án lệ trong các vụ án giết người ném xác phi tang tương tự.

Ngày 5/6, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết, liên quan vụ án Bùi Văn Hời (SN 1985), ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, sát hại con gái 8 tuổi, rồi phi tang xuống sông Hàn, đến nay VKSND TP vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố. Nguyên nhân được đưa ra là vì cơ quan chức năng chưa tìm thấy thi thể nạn nhân và chưa đủ chứng cứ.

Đại tá Trần Mưu.  

Đại tá Trần Mưu. 

Cũng vì lý do VKSND cùng cấp chưa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nên Công an TP.Đà Nẵng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại, nên gây khó khăn trong quá trình điều tra. Ông Mưu lo ngại, trong trường hợp không tìm được thi thể nạn nhân, vụ án này không được khởi tố sẽ tạo ra án lệ trong các vụ án giết người ném xác phi tang tương tự.

Cũng theo vị đại tá, dự kiến, trong tuần này, đại diện Bộ Công an sẽ làm việc với các cơ quan chức năng liên quan ở TP.Đà Nẵng, trong đó có Công an TP.Đà Nẵng, VKSND TP.Đà Nẵng về vụ án này.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đưa tin, tháng 3/2018, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ, Hời đưa cháu Bùi Thị Uyển Nh. (SN 2011) vào TP.Đà Nẵng sinh sống và gửi tại một ngôi chùa ở huyện Hòa Vang. Tháng 1/2019, Hời đón con về sống chung với người yêu mang quốc tịch Hàn Quốc ở khách sạn tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Khi chung sống, giữa người tình của Hời và cháu Nh. nảy sinh mâu thuẫn. Biết được điều này, chị H. nhiều lần gọi điện cho Hời. Cùng thời gian, người tình của Hời bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, bực tức vì Nh. quấy khóc, uống sữa vung vãi, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết. Sau khi gây án, Hời tiếp tục sống tại khách sạn 2 ngày.

Đến 3/2, Hời vào chợ Mai, quận Sơn Trà, mua 1 bao tải lớn về bỏ thi thể nạn nhân vào trong. Trưa cùng ngày, Hời đưa đến cầu Thuận Phước phi tang, nhưng do đông người nên chở thi thể về lại.

Đối tượng Hời.  

Đối tượng Hời. 

Đến 0h ngày 4/2, tức 30 Tết, Hời chở thi thể con gái trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10kg vào bên trong rồi ném xuống sông Hàn. Sau đó, Hời về khách sạn ở đến 8/2 thì bỏ vào TP.HCM. Ngày 25/2, Hời bị công an bắt giữ.

Giúp Tiin sửa lỗi