Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ cháy kinh hoàng ở Hà Nội: 3 mẹ con chết thảm, trong đó hai đứa trẻ mới 2 và 5 tuổi

Theo báo cáo của Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), lực lượng cảnh sát đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân là mẹ con trong vụ cháy.

Đến gần 10h sáng 12/4, lực lượng chức năng đã tiến hành cứu hộ và tiếp tục đưa 2 thi thể nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) ra khỏi hiện trường.

Trước đó, theo báo cáo của Công an quận Nam Từ Liêm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân là mẹ con trong vụ cháy. Danh tính các nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Lan (SN 1990, công nhân Công ty Môi trường 79), Lương Công Minh (SN 2014) và Lương Anh Tuấn (SN 2018).

Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho hay, hiện thi thể của các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện 198 để tiến hành nhận diện. Đối với các nạn nhân không nhận diện được sẽ tiến hành kiểm tra ADN để xác định.

Ông Vũ Văn Cần, quản lý xưởng và là người trực tiếp tham gia chữa cháy cho biết, vụ cháy xảy ra vào lúc hơn 2h sáng khi nhiều người còn đang ngủ say.

Cảnh tượng hết sức đau lòng.

Cảnh tượng hết sức đau lòng.

Nói về trường hợp 3 mẹ con cùng chết cháy trong vụ việc, ông Cần cho hay, chị Lan quê ở Phú Thọ và trước làm nấu ăn cho công nhân trong xưởng, còn chồng làm công nhân tại đây. Gia đình có một con 5 tuổi và mới sinh thêm con nhỏ năm 2018.

'Chồng chị Lan làm công nhân tại xưởng còn chị Lan một năm trước nghỉ về quê sinh cháu. Đến hôm qua, ba mẹ con chị Lan mới đưa nhau xuống đây để khám bệnh cho cháu nhỏ và nằm ôm nhau ngủ ở gần cửa.

Khi cháy xảy ra, cả 3 mẹ con không kịp thoát ra nên tử vong ở ngay chỗ cửa. Lúc tử vong vẫn đang ôm nhau và hiện đã được đưa về bệnh viện', ông Cần kể.

Theo ông Cần, ngoài 3 mẹ con chị Lan tử vong, hiện chồng của chị cũng đang mất tích chưa được tìm thấy.

'Tôi chỉ mong có phép màu chứ như thế này là cả nhà chị Lan không còn ai rồi', ông Cần nói trong nghẹn ngào.

Theo ghi nhận mới nhất của PV lúc 10h24 phút, tổng cộng đã có 5 nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường. Ngoài 3 mẹ con chị Lan, thì danh tính 2 người còn lại được xác định là anh Lương Quốc Dân (SN 1984, công nhân công ty môi trường 79) và anh Lương Văn Việt (SN 1986, chồng chị Trần Thị Lan).

Nhiều PV báo đài tác nghiệp.

Nhiều PV báo đài tác nghiệp.

Bàng hoàng đợi tin nạn nhân.

Bàng hoàng đợi tin nạn nhân.

Danh tính 8 nạn nhân tử vong được xác định gồm:

1. Lương Quốc Dân - SN 1984, là công nhân cty 79

2. Lương Văn Việt - SN 1986, Công ty môi trường 79

3. Trần Thị Lan - SN 1990, vợ anh Việt

4. Lương Công Minh, SN 2014, con của chị Lan

5. Lương Anh Tuấn, SN 2018, con của chị Lan

6. Anh Tuấn, SN 1985, lái xe Công ty môi trường 79

7. Trần Văn Hải, 20 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79

8. Lê Văn Hải, 22 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79.

Giúp Tiin sửa lỗi