Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ chồng chém vợ rồi tự tử ở Tuyên Quang: Người chồng từng đe dọa sẽ giết cả nhả

Quá trình sinh sống, ông Hòa nhiều lần mâu thuẫn với vợ, đã có lần gã đàn ông đe dọa sẽ giết cả nhà.

Vụ chồng chém vợ rồi tự tử ở Tuyên Quang: Người chồng từng đe dọa sẽ giết cả nhả 0

Ngày 6/3, cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang vẫn đang phối hợp điều tra làm rõ vụ án chồng chém vợ rồi tự sát xảy ra tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương.

Theo xác minh ban đầu, buổi tố 4/3, vợ chồng ông Lê Văn Hòa (SN 1969) và bà Nguyễn Thị Th. (SN 1986) cùng trú tại thôn Đồng Hèo, xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương xảy ra mâu thuẫn. Không kiềm chế được bản thân, ông Hòa vung dao chém vợ nhiều nhát gục tại chỗ rồi tự sát.

Người dân phát hiện vụ việc nhanh chóng đưa bà Th. đi bệnh viện cấp cứu, sức khỏe đang dần hồi phục. Còn ông Hòa do vết thương nặng đã tử vong.

Bùi Thị Xuân (họ hàng) với gia đình ông Hòa kể lại, trước thời điểm gây án, ông Hòa bế đứa con nhỏ sang gửi bà trông hộ. Thấy cháu bé khóc lóc bà Xuân dỗ dành rồi bế ra đường thì chứng kiến cảnh tượng ông Hòa đang cầm dao đuổi đâm, chém tới tấp người vợ.

'Lúc chạy ra ngoại thấy vậy tôi hoảng loạn hét lên ầm ĩ, nghe tiếng của tôi, ông Hòa bỏ dao xuống đất rồi chạy sang nhà bên cạnh, khóa cửa lại. Mọi người lúc đó cũng túa ra ngoài gọi xe cấp cứu đến đưa chị Th. đi viện', bà Xuân kể.

Còn ông Nguyễn Văn Sinh (bố đẻ nạn nhân Th.) cho hay, vợ chồng con gái ông từng nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Trước tết, đã có một lần Hòa dọa vợ là 'sẽ giết chết hết cả nhà' những một thời gian sau thấy cuộc sống êm ả trôi, không ngờ đến chiều ngày 4/3 lại xảy ra cơ sự.

Sau khi chém vợ nhiều nhát, ông Hòa chạy vào nhà hàng xóm rồi tự sát.

Mấy năm trước, hai vợ chồng ông Hòa sinh sống ở thành phố Tuyên Quang.

Theo lời ông Sinh kể lại thì thời điểm đó, Hòa có bán một căn nhà được gần 2 tỷ đồng, có tiền gã con rể lao vào ăn chơi, lô đề, nghiện ngập đến khi cạn số tiền mới thôi.

Có lần ông Hòa từng nói với vợ rằng sẽ bỏ hút trích để tu chí làm ăn nhưng đầu lại vào đấy. Cả hai cũng đã có với nhau hai mặt con, 1 trai, 1 gái.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Sinh cùng người thân đưa con gái vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu, sau khi được các bác sĩ xử lý vết thương hở xong, ông liền xin chuyển tuyến về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội.

Hiện bà Th. đã được đưa vào phòng mổ để tiếp tục phẫu thuật vùng đầu và mặt, tình trạng sức khỏe có tiến triển.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lợi cũng xác nhận, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc là do hai vợ chồng ông Hòa ghen tuông.

Bản thân ông Hòa từng có tiền án tiền sự, phải vào trại giam cải tạo.

Góp ý cho Tiin