Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vụ giết liên tiếp 9 người ở Nhật: Tiết lộ gây sốc từ cô gái 'suýt' trở thành nạn nhân thứ 10

'Nếu em muốn, chúng ta hãy chết cùng nhau…'

Đó là tin nhắn được gửi đến một cô gái 21 tuổi ở Chiba, Nhật Bản vào khoảng 6/9 từ một tải khoản trên Twitter có nickname là 'Hangman' (tạm dịch là 'Người treo cổ'). Đầu tháng 9, cô gái có đăng một dòng trạng thái 'Tôi cần tìm một ai đó có thể chết cùng.' Và tin nhắn trên là một lời đáp từ 'Hangman'.

Trên trang Twitter, người đàn ông này đặt hình một nhân vật anime rất điển trai làm ảnh đại diện. Ngay sau khi cô gái đáp lại tin nhắn, hắn đã mời cô gái sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí KakaoTalk. Qua những lần trò chuyện trên điện thoại, trái ngược hoàn toàn với cái nickname quái dị kia là một chất giọng nhẹ nhàng và dễ gây thiện cảm.

Hắn ta cũng tỏ ra là một người biết lắng nghe, điều này để lại một ấn tượng tốt cho cô gái với ý nghĩ hắn là một con người lịch thiệp.

Sau khi đưa ra rất nhiều lời khuyên từ 'Đừng dùng than bánh để kết liễu đời mình' đến 'Nếu em muốn chết thì cách tốt nhất là uống thuốc ngủ và treo cổ', hắn gửi cho cô gái một bức hình chụp chính hắn với đôi mắt ủ rũ và hoàn toàn suy sụp. 'Tôi muốn gặp em', hắn đưa ra lời đề nghị, tuy nhiên kế hoạch này không thực hiện được.

Những cuộc hội thoại hàng ngày về 'Lời hứa hẹn tự sát' giữa hai người bỗng dưng chấm dứt vào ngày 30/10. Dù có gửi bao nhiêu tin nhắn qua KakaoTalk, thì cô gái vẫn không nhận được hồi âm hay kể cả thông báo 'Đã xem' từ phía hắn.

Khi lý do được tiết lộ, cô gái đã hoàn toàn sốc. Một tin tức xuất hiện trên báo về vụ giết người hàng loạt tại một căn hộ ở Zama, Kanagawa. Hình ảnh của hung thủ xuất hiện trên báo chính là bức hình mà 'Hangman' gửi cho cô.

Cục Cảnh sát đã bắt giam Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, là kẻ tình nghi trong vụ giết người vứt xác vào ngày 31/10 vừa qua. Hắn ta khai nhận đã giết 9 người với động cơ hiếp dâm và cướp tiền.

 

Hung thủ bị bắt giữ để điều tra

Điều tra thêm cho thấy Shiraishi đã sử dụng Twitter để tìm kiếm những người có ý định tự sát. Hắn lên kế hoạch giúp đỡ họ, mời họ về căn hộ của mình và ra tay giết hại. 'Nạn nhân đều khoảng trên dưới 20 tuổi', theo lời khai của hắn.

Trên Internet hiện nay tràn ngập các dòng trạng thái từ những người có ý định tự sát. Trước đây, có hẳn một loạt 'địa điểm' dành cho những bài đăng này. Tuy nhiên, Twitter với chức năng tìm kiếm và khả năng giấu tên dần thay thế những website đó.

Theo rà soát tổng quan từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản năm 2017 về các biện pháp ngăn chặn việc tự sát, trong một cuộc khảo sát quy mô cả nước đối với những người từ độ tuổi 20 trở lên, số lượng người thừa nhận trước đấy có từng xem qua ít nhất một trang web liên quan đến vấn đề tự sát đạt con số cao nhất ở mức 2.7%.

Shiraishi có vẻ như đã sử dụng nhiều tài khoản Twitter cùng một lúc để tiếp cận các cô gái trẻ. Một quan chức cấp cao trong tổ điều tra cho hay: 'Mạng xã hội có lẽ là địa điểm lý tưởng để Shiraishi tìm kiếm nạn nhân.' Những ngôn từ ở các dòng trạng thái phơi bày trên mạng xã hội lần lượt gây chú ý cho đối tượng này.

Xem tin tức về việc bắt giữ Shiraishi, cô gái lật lại các tin nhắn trên KakaoTalk và nhớ lại 'Hangman' từng nói vào khoảng giữa tháng 10: 'Thật ra tôi vừa giết người. Tôi đã giết và chôn một cô gái muốn chết.' Bây giờ nghĩ lại đấy hoàn toàn không phải một lời bông đùa.

Vụ án rúng động này đang để lại một cú sốc lớn cho toàn bộ người dân Nhật Bản. Theo cơ quan điều tra, tại căn hộ của Shiraishi, cảnh sát tìm thấy 2 con dao, 1 cái kéo, 1 cái cưa và một cái khoan đều có vết máu – được xem như là hung khí dùng để chặt xác nạn nhân. Ngoài ra cảnh sát cũng tìm thấy vài dây cột khóa và dây thừng, có khả năng hung thủ dùng để khống chế nạn nhân.

Khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân có dấu hiệu bị siết cổ. Một nạn nhân được tìm thấy có một khúc xương nát trong cổ họng, trong khi nạn nhân thứ hai có dấu hiệu của việc chảy máu mắt. Tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của các nạn nhân. Trong khi Shiraishi khai nhận hắn ta đã siết cổ nạn nhân cho đến lúc họ mất ý thức.

Hiện tại các điều tra viên vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

(Theo Mainichi)

Video xem thêm: Những thông tin mới nhất về vụ án giết người chặt xác ở Nhật Bản

Góp ý cho Tiin