Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ mất tích của cô bé 11 tuổi và tờ 1 USD cùng lời nhắn bí ẩn ngay trước cửa nhà

Cô bé Mikelle Biggs đã bị bắt cóc ngay trước cửa nhà. Gần 20 năm qua, dù tiến hành nhiều cuộc điều tra nhưng không ai biết cuối cùng chuyện gì đã xảy ra. Đây vẫn là một trong những vụ án mất tích bí ẩn nhất ở Mỹ.

Cô bé Mikelle Biggs, 11 tuổi sống cùng gia đình ở thành phố Mesa, Arizona, Mỹ. Vào một ngày của tháng 1/1999, khi đang chơi cùng em gái trước cửa nhà, Mikelle bị mất tích một cách bị ẩn. Theo lời kể lại của Kimber, trước đó, em và chị gái vẫn chơi cùng nhau. Khi Kimber vừa đi vào nhà với mẹ và quay trở lại ngay sau đó, Mikelle đã biến mất. Chiếc xe đạp mà Mikelle đang chơi nằm bên đường cùng những tờ tiền lẻ em để dành để mua kem.

 Mikelle ở thời điểm bị bắt cóc 

 Mikelle ở thời điểm bị bắt cóc

Ngay sau đó, gia đình Mikelle đã báo cảnh sát khu vực. Những người thân trong gia đình và hàng xóm đã đi tìm kiếm khắp các ngõ ngách và khu vực xung quanh. Tuy nhiên, thông tin và bóng dáng của Mikelle vẫn bật vô âm tín.

Sau gần 20 năm qua, không có bất cứ một thông tin nào về Mikelle. Cảnh sát đã tiến hành hàng nghìn cuộc thẩm vấn, thu thập hơn 800 chứng cứ và 10.000 manh mối. Jerry Gissel, cảnh sát điều tra vụ mất tích chia sẻ rằng, kẻ bắt cóc là người lạ mặt. Cô bé đã bỏ chạy bằng cách vứt bỏ lại xe đạp và cả tiền tiết kiệm của mình để về nhà. Tuy nhiên, cuối cùng, Mikelle vẫn bị bắt lại, đưa lên xe hơi và đi mất. 

 Mikelle và em gái Kimber 

 Mikelle và em gái Kimber

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng nhận được không ít thông tin giả mạo. Có lần họ nhận được bức thư điện tử và nhận rằng hắn chính là kẻ bắt cóc Mikelle. Tuy nhiên sau khi tiến hành điều tra, thì thủ phạm lại là một cậu bé mới 12 tuổi. Sự mất tích của người chị gái ngay trước mắt mình đã trở thành nỗi ám ảnh suốt đời với Kimber.

Cho đến nay, khi vụ án đã chìm vào quên lãng thì hôm 14/3 vừa qua, có người đã nhặt được tờ 1 USD với dòng tin nhắn được kỳ lạ. 'Tôi là Mikelle Biggs bị bắt cóc ở Mesa, Arizona. Tôi vẫn còn sống'. Nơi tìm thấy tờ tiền này là ở thành phố Neenah, bang Wisconsin, cách nơi nạn nhân bị bắt cóc khoảng hơn 2.000 km. 

Cảnh sát phác hóa  Mikelle ở tuổi 11, 14 và 25 

Cảnh sát phác hóa  Mikelle ở tuổi 11, 14 và 25

Những tưởng vụ án đã được giải quyết thì sau khi đem phân tích về chữ viết, các chuyên gia cho rằng, những dòng chữ này được viết bởi một đứa trẻ. Cảnh sát cho rằng, đây là trò đùa độc ác của ai đó. Bởi lẽ, tên nạn nhân đã bị viết sai, thành Mikel.

Cho đến nay, cảnh sát cũng không có cách nào để tìm kiếm chủ nhân thực sự của tờ tiền này và lý do của lời nhắn của trên đó.

Cuối cùng, manh mối vừa lóe lên đã vội tắt. Tung tích của Mikelle lại tiếp tục đi vào ngõ cụt.

Tờ tiền 1 USD với lời nhắn bí ẩn 

Tờ tiền 1 USD với lời nhắn bí ẩn

Phát ngôn viên của sở cảnh sát Mesa, Steve Berry cũng cho biết không vì vậy mà phía cảnh sát sẽ không quan tâm đến tờ tiền này mà họ sẽ xem đó là một chứng cứ mới nhất. 'Chúng tôi không thường nhận được chỉ điểm hay manh mối nào từ vụ án nữa nhưng mỗi lần có tin tức gì, chúng tôi đều theo đuổi đến cùng. Lúc nào chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thể tìm được bước đột phá, hóa giải vụ án mất tích của Mikelle'.

Giúp Tiin sửa lỗi