Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ người phụ nữ đổ xăng dọa tự thiêu: Chồng cũ từng nói 'thích tự thiêu thì cứ đốt'

Trong lúc bức xúc vì không đòi được tiền, không được gặp con, bà Thắm gọi điện cho chồng cũ dọa tự thiêu thì nhận được câu trả lời: 'Mày thích tự thiêu thì cứ đốt'.

Vụ người phụ nữ đổ xăng dọa tự thiêu: Chồng cũ từng nói 'thích tự thiêu thì cứ đốt' 0

Thượng tá Lê Đức Hùng -Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh như chớp tiến hành khống chế người phụ nữ, đảm bảo an toàn.

Ngày 10/6, tại buổi hội nghị tặng thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm thời gian vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về việc giải cứu người phụ nữ đổ xăng ra khắp nhà chồng cũ và lên người, rồi dọa châm lửa tự thiêu, xảy ra trên địa bàn phường Xuân Đỉnh.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 22/5, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo về việc tại số nhà 76, ngõ 337, đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, bà Nguyễn Thị Thắm đang đứng trên tầng 3 đổ xăng lên người và khắp các tầng của toà nhà.

Người đàn bà cầm bật lửa dọa đốt nếu ông Đặng Hồng Hiếu (SN 1968, trú tại số địa chỉ trên - chồng cũ) không trả cho bà Thắm số tiền còn thiếu trước đó và đòi gặp con chung.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng triển khai lực lượng đến phong toả hiện trường, tiến hành vận động bà Thắm xuống dưới, đồng thời tính toán các phương án nghiệp vụ tiếp theo.

Trong lúc vận động, lợi dụng lúc bà Thắm sơ hở, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đã khống chế người này an toàn, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được cho thấy, bà Thắm có hành vi đổ xăng đe dọa đốt nhà, bắt ông Hiếu phải trả sô tiền 50 triệu đồng.

Hành vi của người đàn bà này có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản, quy định tại điều 170 BLHS. Bà Thắm có hành vi nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự địa phương.

Tuy nhiên, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng, bản thân bà Thắm đang bị bệnh hiểm nghèo nên cơ quan điều tra đã trao đổi, thống nhất với VKS nhân dân quận Bắc Từ Liêm không áp dụng biện pháp tạm giữ với người phụ nữ này, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, vào năm 2017, trong lúc mâu thuẫn với chồng, bà Thắm đã nhảy từ tầng 3 xuống đất và sau đó phải mổ xương cột sống.

Vào tháng 3/2019, TAND xử ly hôn cho bà Thắm và chồng là ông Hiếu. Trong quá trình xử, căn nhà vợ chồng bà Thắm sinh sống thuộc về ông Hiếu, 2 người con là do ông Hiếu nuôi vì ông này có điều kiện về kinh tế.

Bản thân bà Thắm hiện đang bị bệnh ung thư. Vào ngày bà Thắm đổ xăng ra nhà chồng cũ và lên người dọa đốt cũng chính là ngày bà đi mổ để chữa bệnh.

'Sau khi toà tuyên án, ông Hiếu ở căn nhà của 2 vợ chồng và đưa cho bà Thắm 200 triệu nhưng mới đưa được 150 triệu đồng.

Ngày 22/5, bà Thắm đã đến đòi lại số tiền này nhưng chồng cũ không đưa, xin gặp con nhưng cũng không cho gặp. Chính vì vậy, bà Thắm đã bức xúc gọi điện cho chồng (ông Hiếu - PV) dọa là sẽ tự thiêu.

Tuy nhiên, chồng lại khích thêm là: 'Mày thích tự thiêu thì cứ đốt'. Sau đó, bà Thắm đã mua xăng đổ ra nhà và người rồi gọi cho em chồng. Em chồng đã gọi điện thông báo công an địa phương...', lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Giúp Tiin sửa lỗi