Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Đối tượng vừa bị bắt từng là bạn tù của Vương Văn Hùng

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ thêm đối tượng thứ 9 trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết.

Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với lực lượng của bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị giết. Theo đó, đối tượng này là Vi Văn Toán (SN 1981, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Hiện đối tượng Toán bị bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi 'Bắt giữ người trái pháp luật'. 

Theo một nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin thì trước đây Toán từng có tiền án. Thời gian thụ án trong trại giam, Toán có quen biết với Vương Văn Hùng. Sau khi cả hai ra trại thì vẫn thường xuyên liên lạc với nhau.

Trước khi vụ án đặc biệt nghiêm trọng này nảy ra, Toán có liên hệ với Vương Văn Hùng và có gặp nhau. Một số thông tin cho thấy, Toán cũng là đối tượng lì lợm, ngoan cố, nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng. Trước khi bị bắt, Toán vẫn sinh hoạt bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Đối tượng tìm cách nghe ngóng, thăm dò động thái từ cơ quan chức năng thông qua kênh thông tin đại chúng.

Hai đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công bị bắt trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết. 

Hai đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công bị bắt trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết.

Toán cũng có mối quan hệ ngoài xã hội với đối tượng Bùi Văn Công. Một số tài liệu ban đầu của cơ quan điều tra cho thấy, Toán có liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can sát hại nữ sinh Cao Mỹ D..

Tuy nhiên, vai trò cụ thể của đối tượng Vi Văn Toán trong vụ án này như thế nào thì các điều tra viên của bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực khai thác, lấy lời khai của đối tượng Toán và các đối tượng khác có liên quan đã bị bắt trước đó trong vụ án.

Nguồn tin cũng cho hay, cảnh sát đang tập trung làm rõ vấn đề ai mới là người đầu tiên đưa ra ý định bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D., mục đích bắt để làm gì? Và đối tượng Toán ngoài liên quan đến việc bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. thì có liên quan đến hành vi nào nữa không? Việc hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D., nếu giả sử Toán không tham gia hành vi này thì thì ý đồ là gì mà hắn lại dính líu đến vụ án này?...

Như vậy, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam các đối tượng gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vi Văn Toán.

Những “nút thắt” của vụ án sẽ dần được làm sáng tỏ. Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan.

Giúp Tiin sửa lỗi