Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Thái độ khai báo chuyển biến của mẹ nạn nhân

Theo một nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin, thời điểm mới bị bắt giữ, bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà bị giết tỏ ra ngoan cố, 'đóng băng'. Tuy nhiên, sau thời gian đấu tranh, bà Hiền từng bước khai nhận hành vi phạm tội.

Một nguồn tin của phóng viên báo Người Đưa Tin cho hay, đến thời điểm hiện tại, vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết ở Điện Biên đã 'gỡ' nhiều 'nút thắt' mà trước đó cơ quan điều tra đặt nghi vấn.

Trong đó, ở diễn biến mới, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thị Hiền (SN 1975) – mẹ ruột của nạn nhân Cao Mỹ D., để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, bà Hiền cũng thuộc diện có 'nghề' trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, nhiều chiêu đối phó với lực lượng chức năng.

Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.) có mối quan hệ làm ăn với nhau trong một đường dây ma túy từ nhiều năm nay.

Tuy nhiên, tại thời điểm mới bị khởi tố, bắt giữ, bà Trần Thị Hiền tỏ ra ngoan cố, không thành khẩn khai báo. Bà Hiền cho rằng, bản thân không có tội, thậm chí có lúc 'đóng băng'.

Trước đó, bà Hiền còn một mực khẳng định không biết Vì Văn Toán là ai, không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhóm đối tượng đã bắt cóc, hãm hại con gái mình là nữ sinh Cao Mỹ D.

Các đối tượng trong vụ án. 

Các đối tượng trong vụ án. 

Khi cơ quan công an làm việc, bà Hiền còn cố tình đưa ra một số thông tin không đúng, nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Nhiều tài liệu trinh sát thu thập được cho thấy, những thông tin bà Hiền cung cấp không phù hợp với thực tế khách quan.

Cho đến khi đủ căn cứ xác định bà Hiền liên quan đến đường dây ma túy mà đối tượng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công cũng tham gia, cảnh sát mới tiến hành khởi tố, bắt giam người phụ nữ này.

Tại cơ quan điều tra, mặc dù lúc đầu bà Hiền không chịu khai và ngoan cố cho rằng trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh hành vi phạm tội của bà ta.

Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất, sau một thời gian 'đấu trí', với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây ma túy mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này không ngờ Toán và đồng bọn đã sát hại con gái bà là nữ sinh Cao Mỹ D.

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục làm rõ giữa bà Hiền và Vì Văn Toán có liên lạc với nhau như thế nào? Trước đó, quá trình khám xét nhà bà Hiền, cảnh sát đã thu được nhiều điện thoại di động và các tài liệu liên quan.

Giúp Tiin sửa lỗi