Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ sát hại cháu: Bà nội lĩnh 12 năm tù

Mâu thuẫn với con trai, bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái 11 tuổi. Sự việc xảy ra ở Nghệ An.

TAND tỉnh Nghệ An sáng nay mở phiên tòa sơ thẩm vụ bà Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) giết cháu nội. Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo Hường không thừa nhận hành vi giết người mà cho rằng cháu tự rơi xuống nước tử vong.

Sau khi HĐXX và VKS đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bị cáo thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì người này mới cúi đầu nhận tội.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Hường 12 năm tù về tội Giết người. 

Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Vietnamnet.vn

Bị cáo Phạm Thị Hường tại phiên tòa sáng nay. Ảnh: Vietnamnet.vn

Trước đó, chiều 3/11/2019, cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008, trú xã Hậu Thành, cháu nội của bà Hường) đi xe đạp điện sang xóm khác dự sinh nhật một người bạn học.

Đến 16h30 chiều, bà Hường gặp cháu nội, 2 bà cháu đi xe song song với nhau để nói chuyện. Sau khi gửi xe đạp tại một cửa hàng tạp hóa, bà Hường được cháu chở đến nhà người thân.

Do có mâu thuẫn với bố T. là anh Nguyễn Duy Chung nên khi cháu nhắc đến bố, bà Hường giận và bảo đừng nhắc đến nữa. Cháu T. tiếp tục nói về bố làm bà Hường tức giận và có suy nghĩ 'không trị được cha thì trị con'.

Lúc này, bà Hường rủ T. đến đập Bàu Ganh (xóm Thọ Trà, xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người.

Dựng xe đạp điện bên ngoài, 2 bà cháu dắt nhau vào trong đập để tắm. Trong lúc kỳ lưng, cháu T. chọc vào nách khiến bà suýt ngã. Do đang bực tức anh Chung nên bà Hường đẩy mạnh cháu T. ngã xuống nước. Biết cháu nội đã chìm dưới nước và chết, bà bỏ về.

Camera ở gần hiện trường ghi lại cảnh 2 bà cháu đi xe đạp. Ảnh: Vietnamnet.vn

Camera ở gần hiện trường ghi lại cảnh 2 bà cháu đi xe đạp. Ảnh: Vietnamnet.vn

Không thấy cháu T về nhà, bà nội cũng không liên lạc được, người thân đi tìm kiếm và phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của cháu tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, trên bờ có chiếc xe đạp điện. Người thân cũng nghi ngờ cháu T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an. 

Trong thời gian này, khi liên lạc được thì bà Hường nói rằng đi đến nhà người bạn cùng xóm (khoảng 8h tối 3/11). Người bạn này đang chuẩn bị đi Hà Nội để sớm mai khám bệnh nên bà Hường xin đi cùng để tìm việc làm. 

Sau khi được gia đình vận động, khoảng 20h ngày 4/11 bà Hường trở về nhà. Khoảng 5h30 sáng 11/5, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Ngày 5/11/2019, bị cáo Hường đến công an để đầu thú.

Bà Hường có 3 người con, bố cháu T. là con trai đầu, 2 người con gái cũng đều ở xa. Cháu T. là con gái thứ 2 trong gia đình 4 người con. Vì bố mẹ đi làm ăn xa ở miền Nam nên tất cả 4 người cháu đều ở với ông bà nội từ nhỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi