Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ thi thể 4 mẹ con dưới suối: Mẹ chồng thương yêu

Người phụ nữ tử vong bên ba người con ở suối được chồng và gia đình chồng thương yêu, không bị ai nói nặng lời.

Vào khoảng 18h ngày 6/5, Công an huyện tiếp nhận tin báo về vụ việc của gia đình anh Triệu Văn Hùng (sinh năm 1995, trú tại xóm Suối Kho, xã Hùng Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình) đi làm về đến nhà không thấy vợ là Lý Thị H. (sinh năm 1996) cùng 3 con gái là Triệu Thị Phương A. (6 tuổi), Triệu Anh T. (4 tuổi) và Triệu Tường V. (5 tháng tuổi) ở nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Kim Bôi đã nhanh chóng xác minh, tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể chị H. cùng 3 con tại suối Cái, khu vực khoang Hang Dê, thuộc địa phận xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi.

Trao đổi với PV, Chủ tịch hội phụ nữ xã Hùng Sơn cho biết: 'Sau khi nghe thông tin sự việc, Hội phụ nữ xã cũng đã tới gia đình hỏi thăm và chia buồn.

Trước đó chị H đi làm thuê. Sau khi sinh con xong chị H nghỉ ở nhà trông con. Chồng chị H làm thợ xây ở địa phương, gia đình cũng ổn định về kinh tế, không phải trường hợp khó khăn ở địa phương. Qua nói chuyện, gia đình chị H cũng cho biết gia đình không ai nặng lời với chị H khiến chị nghĩ quẩn.

Mẹ chồng người phụ nữ này cho biết, về làm dâu 6-7 năm nhưng bà chưa từng nặng lời với chị. Mặc dù chị H sinh 3 người con gái nhưng gia đình không ai phàn nàn hay trách móc gì chị.

Thậm chí gia đình cũng không hiểu vì sao lại xảy ra chuyện như vậy. Thời gian qua tâm lý của chị H bình thường và mọi người không ai thấy chị H có biểu hiện bất thường. Trưa hôm xảy ra sự việc, vợ chồng chị H và con cái vẫn ngủ với nhau trong buồng. Thậm chí đến giờ đi làm chiều, chị H còn gọi chồng dậy đi làm. Không ngờ tối hôm đó thì xảy ra sự việc đau lòng này'.

Thi thể 4 mẹ con được đưa lên bờ. Ảnh: Công an TP.HCM

Thi thể 4 mẹ con được đưa lên bờ. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo đại diện hội phụ nữ xã, khu vực tìm thấy thi thể 4 mẹ con chị H cách nhà khoảng nửa km. Sau khi đưa thi thể mấy mẹ con chị H về, gia đình buồn rầu, ủ rũ không ai nói được lời nào. Mẹ chồng chị H thương con, cháu ngất nhiều lần phải có người đỡ bên cạnh.

Thông tin thêm về cuộc sống gia đình chị H, chị D.T.T (một người hàng xóm) kể: 'Vợ chồng H yêu nhau 5 năm rồi mới cưới. Từ ngày cưới đến nay hai vợ chồng chưa từng xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Anh Hùng là người chịu khó làm ăn, trưa nào cũng về ăn cơm cùng vợ, không có chuyện ngoại tình'.

Theo lời chị T, chị H trước đó làm ở công ty may nhưng sau khi sinh cháu thứ 3 nên tạm nghỉ ở nhà. H sống cùng bố mẹ chồng và được ông bà thương lắm.

'Trưa hôm xảy ra sự việc, H còn gọi chồng dậy đi làm. Do nhiệt độ mấy hôm nay tăng cao nên trước khi đi làm chồng có dặn H ở nhà trông con đừng cho ra nắng. Sự việc khiến người dân địa phương hết sức bất ngờ, không hiểu sao lại xảy ra việc đau lòng thế. Tối hôm tìm được thi thể mấy mẹ con H, cả xóm không ai ngủ được vì thương xót cho mấy mẹ con H.'-người hàng xóm kể.

Theo người này, khu vực tìm được thi thể mấy mẹ con chị H nước rất sâu. Khu vực đó cũng từng có người bị ngã xuống tử vong. Nếu không biết bơi không ai dám tới gần đó, chỉ có ai câu cá họ mới đến đó để câu.

Nhiều người cũng sợ mấy mẹ con H bị trượt chân ngã xuống khi đi hái thuốc ở đó bởi khu vực đó cũng nhiều cây thuốc cần dùng trong sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, nguyên nhân sự việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Được biết theo kết quả khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của 4 mẹ con H. là do ngạt nước.

Liên quan đến vụ việc, người thân của nạn nhân cũng cho biết, cách đây khoảng 15 ngày, gia đình đã phát hiện chị H. một mình dẫn 3 con đi ra khu vực suối Cái, khoang Hang Dê. Sau đó, được người nhà đến động viên và đưa về nhà.

Kết quả khám nghiệm tại hiện trường xảy ra vụ việc, khoang nước của suối Cái có độ sâu khoảng 3m, xoáy nước mạnh.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi