Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 mới nhất tại Việt Nam, nâng lên 239 ca: Một người từng đến căng tin BV Bạch Mai mua đồ ăn

Bệnh nhân từng điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu, BV Bạch Mai.

Sáng 4/4, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người mắc bệnh lên con số 239 ca. Trong số này có một người ở Vĩnh Phúc từng đến căng tin của BV Bạch Mai mua đồ ăn.

Thông tin ban đầu về 2 bệnh nhân mới nhất mắc Covid-19 như sau:

CA BỆNH 238 (BN 38): Bệnh nhân nữ, 17 tuổi, có địa chỉ tại Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân là lao động tự do tại Thái Lan, trước đó có ở cùng bạn (BN 210) tại Thái Lan.

Ngày 17/3, bệnh nhân đi xe ô tô từ Bangkok, Thái Lan về Việt Nam. Ngày 18/3 nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình 1 ngày.

Ngày 21/3, được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã cho điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

CA BỆNH 239 (BN239): Bệnh nhân nam, 71 tuổi, địa chỉ tại An Hoà, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám, điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu, BV Bạch Mai và về trong ngày. Ngày 18/3 bệnh nhân khám lại tại Khoa Ung bướu, BV Bạch Mai, ngày 19/3 quay lại quê ở Vĩnh Phúc.

Trong thời gian khám tại BV Bạch Mai có mua đồ ăn ở căng tin. Từ ngày 19-26/3 bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.

Từ ngày 26-28/3/2020 cách ly tại nhà. Ngày 28/3 bệnh nhân biểu hiện sốt nhẹ nên nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 01/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 2/4 gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như vậy, đến sáng 4/4, Việt Nam ghi nhận 239 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 85 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Đáng chú ý, Việt Nam là một trong số rất ít những quốc gia trên thế giới có ca nhiễm trên 200 người nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Thời điểm cách ly xã hội (đến hết 15/4), chính quyền địa phương khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết. Việc hạn chế tiếp xúc lúc này nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi