Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vua Thái Lan sống cách ly cùng 22 thê thiếp tại Đức như thế nào?

Ông Maha Vajiralongkor, Vua Thái Lan hiện đang sống cách ly tại một khách sạn hạng sang ở Đức cùng 22 thê thiếp. Cuộc sống hiện tại của Nhà vua như thế nào?

Vua Thái Lan chính thức lên ngai vàng năm 67 tuổi. Tài sản cá nhân của Nhà vua có giá trị khoảng 30 tỷ USD. Ông là một trong những vị vua giàu có nhất, mặc dù hoàng gia Thái Lan chỉ xếp thứ 5 trong danh sách các hoàng gia giàu có nhất thế giới, theo MSN Money.

Phần lớn tài sản của Vua Thái Lan được Cơ quan Bất động sản Hoàng gia Thái Lan (CPB) nắm giữ với 6.560 ha đất ở Thái Lan, 40.000 hợp đồng cho thuê trên toàn quốc, trong đó có 17.000 hợp đồng bất động sản ở thủ đô Thái Lan.

Vua Thái Lan trực tiếp nắm quyền kiểm soát CPB từ năm 2017 và sau đó tuyên bố loại bỏ tình trạng miễn thuế của cơ quan này. Chỉ riêng tại Bangkok, CPB sở hữu 1.328 ha đất, một trong số những tài sản bất động sản chính nằm ở trung tâm khu kinh doanh.

Ngoài ra, Vua Vajirusongkorn nắm giữ 23% cổ phần tại ngân hàng thương mại Siam, ngân hàng lớn thứ hai của Thái Lan, và 33,3% tại tập đoàn công nghiệp lớn nhất đất nước, tập đoàn Siam. Cả hai công ty đều được thành lập bởi sắc lệnh hoàng gia vào thập niên 90.

Vua Thái Lan bao trọn khách sạn hạng sang ở Đức. Ông hiện đang cách ly cùng 22 thê thiếp.

Vua Thái Lan bao trọn khách sạn hạng sang ở Đức. Ông hiện đang cách ly cùng 22 thê thiếp.

Không chỉ vậy, ông còn sở hữu cả đá, trang sức có giá trị cùng các trung tâm thương mại cho thuê. Vì vậy, Vua Thái Lan không tiếc tiền chi tiêu cho nhiều hoạt động cá nhân hay cuộc sống của hoàng cung.

Mới đây, do dịch COVID-19 nên Nhà vua cùng hơn 21 thê thiếp đã sang Đức nghỉ ngơi. Sau đó, do dịch diễn biến phức tạp nên ông quyết định dừng chân tại đây và đón thêm 1 Hoàng quý phi mới được phục vị sang sống cùng.

Cụ thể, hồi tháng 4 năm nay, ông Maha tự cách ly cùng 20 thê thiếp ở Bavaria (Đức) khi COVID-19 bùng phát. Vua Thái Lan được cho là đã đưa đoàn hậu cung tới khách sạn hạng sang Sonnebichl ở Bavaria sau khi được sự cho phép của chính quyền Thái Lan.

Khi đó, bang Bavaria đang được phong tỏa, cũng như các khu vực khác trên khắp nước Đức. Khách sạn Sonnebichl đáng lẽ đã phải đóng cửa giống nhiều khách sạn khác nhưng lại 'được phép mở và tiếp tục hoạt động' để phục vụ quốc vương cùng dàn thê thiếp.

Ông cùng 22 thê thiếp sống quây quần bên nhau. Do tính chất riêng tư nên truyền thông rất khó tiếp cận được cuộc sống của Nhà vua Thái Lan. Chỉ biết rằng, Vua Thái Lan đang sống cùng 22 thê thiếp trong khách sạn hạng sang. Ông bao cả khách sạn này và tự mình đặt chuyên cơ phục vụ Hoàng quý phi mới được phục vị.

Góp ý cho Tiin