Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xác minh thông tin bé trai bị bố dượng đánh đập dã man ở Thanh Hóa

Công an tất cả xã, thị trấn và huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc rà soát, xác minh thông tin bé trai bị bố dượng đánh đập dã man, đăng trên Facebook được cho là xảy ra ở địa phương này.

Hình ảnh một cháu bé có nhiều thương tích trên cơ thể được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội mới đây khiến dư luận bức xúc. Thông tin được chia sẻ cho biết cháu bé tên Hoàng, cư trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá, bị bố dượng đánh đập dã man.

Cụ thể: 'Sự việc xảy ra với cháu Hoàng ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh không thương tiếc vì chiều nay cháu đi đá bóng về mà không ở nhà nấu cơm cho bố mẹ. Khi cháu về đến nhà, anh Khương bố dượng đã dùng gậy chuẩn bị sẵn để đánh đập cháu ra như vậy'.

Thông tin và hình ảnh được cho là của bé trai ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập dã man.

Thông tin và hình ảnh được cho là của bé trai ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập dã man.

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động đánh đập, hành hạ cháu bé của ông bố dượng kia và đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, một số người cho rằng rất có thể hình ảnh trong bài viết được cắt ghép từ 1 clip phản ánh sự việc xảy ra ở Trung Quốc với mục đích câu like, câu view.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã triển khai xác minh sự việc và yêu cầu toàn bộ lực lượng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Sơn vào cuộc để xác minh, làm rõ thực hư sự việc.

Cách đây không lâu, một tài khoản mạng xã hội Facebook cũng đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh và khẳng định một bé trai ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn bị dì ghẻ đánh đập, bạo hành dã man do khóc vì nhớ mẹ.

Sau khi được đăng tải thông tin trên đã gây chấn động cư dân mạng. Status này đã nhận được hàng nghìn bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động đánh đập con chồng của nhân vật vốn không nhận được nhiều cảm tình - 'mụ dì ghẻ'.

Hình ảnh cháu bé bị bạo hành ở Bình Dương năm 2014 được sử dụng đăng tin sai sự thật cho răng vừa xảy ra ở huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

Hình ảnh cháu bé bị bạo hành ở Bình Dương năm 2014 được sử dụng đăng tin sai sự thật cho răng vừa xảy ra ở huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, vụ việc và hình ảnh trên không phải ở Thanh Hóa mà xảy ra từ năm 2014 tại Bình Dương và việc đăng tải thông tin là sai sự thật nhằm câu view.

Ông Mai Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Đông Hòa cho biết, sau khi nhận được thông tin, Công an, phòng Lao động & Thương binh và Xã hội huyện và chính quyền địa phương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Kết quả, thông tin trên là bịa đặt và hoàn toàn sai sự thật. Người đăng có mục đích câu view để bán hàng qua mạng xã hội.

'Thông tin trên được đăng trên nhóm kín 113 Online, một người dân không kiếm chứng đã lấy về, đăng lại câu view nên gây hiểu lầm cho dư luận. Hình ảnh đăng tải là cháu bé ở Bình Dương bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành năm 2014', ông Hòa nói.

Giúp Tiin sửa lỗi