Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xác nhận Hà Nội có 1 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp nghi nhiễm sau hơn 90 ngày bình yên

Trong đó bệnh nhân nghi nhiễm là nam, 76 tuổi, thường trú tại phố Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ vào Đà Nẵng chơi.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tính đến chiều nay, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân thứ nhất là đầu bếp tại một cửa hàng trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Điều tra kết quả dịch tễ cho biết bệnh nhân này đã đi du lịch tại TP Đà Nẵng cùng 29 người trong gia đình. Tính đến nay, xác minh được 69 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Tất cả các trường hợp F1 hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến bệnh viện công an thành phố để cách ly.

Sáng ngày 29/7, địa điểm làm việc và nơi ở của bệnh nhân này được phong tỏa, sát khuẩn và khử trùng.

Sáng 29/7, lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có trường hợp nhiễm COVID-19 đang sinh sống. Ảnh: TTXVN.

Sáng 29/7, lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có trường hợp nhiễm COVID-19 đang sinh sống. Ảnh: TTXVN.

Bệnh nhân nghi nhiễm là nam, 76 tuổi, thường trú tại phố Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Bệnh nhân này vào Đà Nẵng chơi, đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng tuy nhiên không xuất hiện triệu chứng.

Đến sáng 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và có kết quả dương tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có tổng số 123 bệnh nhân dương tính, trong đó có 121 bệnh nhân được chữa khỏi.

Chiều nay, UBND TP Hà Nội cũng họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để đưa ra những giải pháp đối phó với những diễn biến mới của giai đoạn 3.

Xác nhận Hà Nội có 1 ca mắc COVID-19, 1 trường hợp nghi nhiễm sau hơn 90 ngày bình yên 1

Sáng nay, tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện.

Bên cạnh đó, khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác, các UBND quận, huyện, phường, xã phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp vì các ca lây lan trong cộng đồng, vì vậy, người dân nên nâng cao ý thức phòng bệnh với các biện pháp như sát khuẩn, vệ sinh, đeo khẩu trang và hạn chế việc ra ngoài.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi