Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xác nhận: Thêm một hành hhách trên chuyến bay VN54 dương tính với virus corona tại Campuchia

Hành khách đi trên chuyến bay VN54, đến Hà Nội sau đó vào TP.HCM, sang Campuchia và được xác định dương tính với virus corona.

Tối qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo liên quan đến một hành khách đi trên chuyến bay VN54. Hành khách này sau khi đến Hà Nội tiếp tục đi vào TP.HCM vào ngày 3/3. Hành khách lưu trú tại một khách sạn ở quận 1. TP.HCM

Đến ngày 4/3, người này xuất cảnh sang Campuchia. Sáng 11/3, hành khách này có kết quả dương tính với Covid-19 tại Campuchia.

Qua điều tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định tại khách sạn quận 1, người này tiếp xúc với 56 người, gồm 16 người được cách ly tập trung, đã lấy mẫu xét nghiệm, 5 người có kết quả âm tính. 40 người đang được cách ly tại nhà.

Khử khuẩn trên máy bay. Ảnh Internet 

Khử khuẩn trên máy bay. Ảnh Internet

Trong khi đó, bệnh nhân 34 từng đi trên chuyến bay QR974, có đến 33 hành khách trên chuyến bay này có hộ khẩu ở TP.HCM. Thành phố  điều tra xác minh được 11 người, trong đó có 2 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho. 2 trường hợp này được chuyển đến bệnh viện xét nghiệm, đang chờ kết quả. 9 người còn lại đang cách ly tại nhà. Thành phố vẫn đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại.

Thông tin mới nhất về hành khách Groman Manthew James Knight (32 tuổi, quốc tịch Anh) đi trên chuyến bay VN54, hành khách này đã xuất cảnh về Anh. 

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận có 38 trường hợp mắc  Covid-19, các cơ quan chức năng đang nỗ lực khoanh vùng và giảm thiểu việc lây lan ra cộng đồng. Vì vậy, để phòng tránh dịch bệnh, người dân hãy thực hiện các biện pháp mà Bộ Y tế đã khuyến cáo, thường xuyên rửa tay xà phòng, vệ sinh nơi ở sạch sẽ, biết khai báo trung thực, thực hiện các biện pháp phòng chống ô nhiễm, khử khuẩn.

Giúp Tiin sửa lỗi