Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xôn xao bức thư tuyệt mệnh bé gái 11 tuổi nhảy lầu chung cư tự tử gửi lại gia đình: 'Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi'

Từng câu chữ trong lá thư được cho là của cô bé 11 tuổi để lại cho người thân khiến ai cũng phải xót xa, hóa ra các em không hề ‘còn nhỏ và chưa biết gì đâu’ như nhiều ông bố, bà mẹ vẫn nghĩ!

Câu chuyện bé gái 11 tuổi tử vong do rơi từ tầng 39 chung tư xuống đất tử vong ở Hà Nội mới đây khiến ai cũng bàng hoàng, đau xót. Nỗi đau càng gia tăng khi mới đây mạng xã hội xôn xao trước bức thư được cho là của cô bé gửi lại cho gia đình trước khi tự tử. 

Trước đó, ngày 26/11, vụ việc cô bé 11 tuổi rơi từ tầng 39 chung cư đã gây ồn ào khi có thông tin em buồn bố mẹ đòi ly hôn mà tự tử.

Hình ảnh chụp lại bức thư được cho là của cô bé 11 tuổi khiến ai đọc cũng phải xót xa 

Hình ảnh chụp lại bức thư được cho là của cô bé 11 tuổi khiến ai đọc cũng phải xót xa

Trong bức thư, nhiều đoạn cô bé viết rằng em ước mơ gia đình được như xưa dù gia đình không có điều kiện như hiện nay nhưng bố mẹ ngủ chung, gia đình vui vẻ. 

Nội dung bức thư được dân mạng chia sẻ:

'Gửi gia đình!

Mọi người - bố, mẹ, anh! Con nhớ... hồi chúng ta ở nhà cũ! Ngôi nhà đó không tiện nghi như bây giờ, nhưng nó có biết bao kỷ niệm con không thể quên!

Vì nhà chật bố mẹ phải ngủ chung, chứ không như nhà mới bố mẹ ngủ riêng ra, mẹ ngủ ở phòng, bố ngủ ở ghế. Trước đây, bố hay giúp mẹ việc nhà, giúp đỡ bọn con học hành, nhưng bây giờ thì không.

Bố dành thời gian ngoài kiếm tiền, ít khi quan tâm gia đình như trước. Con nhớ những kỳ nghỉ Tết và nghỉ hè, cả gia đình cùng đi chơi với nhau, con thấy rất vui!

Nhưng bây giờ, 3 mẹ con đi riêng, 3 bố con đi riêng, làm con cứ thấy thiếu điều gì đó! Giá mà bây giờ gia đình mình như vậy thì tốt quá, nhưng không, mọi thứ tan vỡ rồi!

Bố mẹ sẽ chia tay nhau, bọn con sẽ không còn gặp bố nữa! Bố ơi, con biết chuyện gì xảy ra. Vì nảy sinh bất đồng với mẹ, bố không thể tập trung làm việc, đem tiền về cho gia đình.

Con mong bố dành thời gian với gia đình, giúp đỡ mẹ việc nhà, thường xuyên hỏi han chuyện học hành của bọn con... Như vậy, mẹ mới tin tưởng bố và yêu thương bố nhiều hơn!

Còn mẹ, con biết mẹ rất rất vất vả vì nuôi 2 con. Nhưng mẹ vẫn cố yêu thương gia đình mình! Mẹ à, con mong mẹ yêu thương bố nhiều hơn, như vậy bố mới tập trung làm việc, mang nhiều tiền về cho gia đình! Còn anh Sơn, thật sự, em không hề ghét anh!

Anh thường mang lại tiếng cười cho em. Dù hơi đần nhưng em rất thích những bộ phim, câu chuyện, hình vẽ, sản phẩm... mà anh làm cho em! Em mong anh học tập chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ!

Nói chung, con yêu mọi người nhiều lắm'.

Nơi phát hiện thi thể em L 

Nơi phát hiện thi thể em L

Từng câu chữ trong bức thư như xé tim những người làm bố, làm mẹ. Nhiều dân mạng nói rằng trước nay luôn nghĩ con trẻ còn nhỏ không biết gì nhưng sau vụ việc, thật sự đã đến lúc những người lớn phải lắng nghe và chia sẻ với con cái nhiều hơn.

Dù chưa rõ thực hư song câu chuyện về lá thư tuyệt mệnh đã khiến không ít người tỉnh ngộ khi vẫn luôn hiểu sai về con cái. Mối quan hệ của cha mẹ - con cái thời hiện đại cần sự gắn kết và thấu hiểu hơn chỉ là thông qua những món quà vật chất vô tri vô giác.

Người bố bần thần đau đớn khi phát hiện thi thể con gái. Nguồn ảnh: Facebook 

Người bố bần thần đau đớn khi phát hiện thi thể con gái. Nguồn ảnh: Facebook

Lên tiếng về bức thư, một lãnh đạo Công An quận Bắc Từ Liêm nói rằng đây là câu chuyện nhạy cảm nên từ chối trả lời.

>> Xem thêm: Bé gái 11 tuổi rơi từ tầng 39 chung cư Goldmark City tử vong

Giúp Tiin sửa lỗi