Bắt được cá heo nặng 70kg ở biển Thanh Hóa

Con cá heo dài 1m, nặng 70 kg và là động vật quý hiếm có trong Sách đỏ Việt Nam.

Vào lúc 9h ngày 21/4, trong khi huyện Hoằng Hoá đang long trọng tổ chức lễ Khai trương khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến thì có tin cá heo vướng lưới.

Ngay sau đó, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Thanh Hoá đã có mặt để giải quyết. Theo đó, cá heo được đưa về một bể nước biển dung tích hơn 1.000 m3 của Trung tâm giống Thuỷ sản Thanh Hoá tại xã Hoằng Thanh - cách đó khoảng 1 km. Các chuyên gia ngành thuỷ sản của Thanh Hoá đã tiến hành chăm sóc, hồi phục sức khoẻ cho cá.

Bắt được cá heo nặng 70kg ở biển Thanh Hóa

Con cá heo do ngư dân xã Hoằng Thanh bắt được

Ông Lê Đức Giang, Chi cục phó Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thuỷ sản Thanh Hoá cho biết: "Cá heo trên có chiều dài 1 m, nặng khoảng 70 kg. Đây là loài động vật quý hiếm, có trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ".

Cuối giờ sáng, các nhà đầu tư trong khu du lịch đề xuất phải tổ chức làm lễ theo nghi thức cư dân vùng biển. Họ cho rằng cá heo xuất hiện đúng ngày khai trương là điềm lành, mang theo nhiều hi vọng phát triển bền vững cho toàn khu du lịch.

UBND huyện Hoằng Hoá đã đồng ý cho các nhà đầu tư mời các sư tại chùa Hồi Long (Hoằng Thanh, Hoằng Hoá) làm lễ, thả cá ra biển vào 13h30 cùng ngày. Sau đó, cá được đưa vào một chiếc thuyền đánh cá địa phương, chở ra biển (cách bờ khoảng 3 km) để trả lại môi trường sống tự nhiên.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook