Choáng với ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới

Chị Karla Perez, 32 tuổi ở Mexico mang bầu 6 bé gái và 3 bé trai cùng lúc.

Chị Karla Perez, 32 tuổi, đến từ bang Coahuila de Zaragoza, Mexico sẽ lập một kỷ lục mới trong lịch sử ngành y tế bởi chị đang mang bầu tới... 9 người con. Ngày 20/5 tới, chị sẽ được mổ đẻ khi bào thai được 7 tháng.

Các bác sĩ cho biết, chị Karla đang mang bầu 6 bé gái và 3 bé trai. Chị Karla đã mang bầu 2 tuần chỉ sau ca sinh 3 bé Casandra, Daniela và Bernardo bằng phương pháp mổ đẻ hồi cuối tháng 11/2011. Chị cũng là mẹ của cậu bé Braulio hiện đã được 4 tuổi. Nếu tính cả bào thai trong bụng thì hiện giờ chị có tất cả 13 người con.

Ông Ernesto Valdes, Thị trưởng của thành phố Villa de Arteaga, nơi chị Karla đang sống đã hứa giúp đỡ gia đình chị về viện phí và các chi phí phát sinh khác sau ca sinh 9 tới đây. Bên cạnh đó, Thống đốc bang Coahuila de Zaragoza sẽ điều một bác sĩ chuyên khoa để giúp đỡ chị Karla trong quá trình mang thai.

Choáng với ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới

Chị Nadya Suleman khi mang bầu

Chị Karla chia sẻ trên một tờ báo địa phương: "Tôi cảm thấy như mình đã được ban phước bởi một phép lạ. Tôi lo lắng nhưng cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi đã được lên kế hoạch mổ đẻ vào ngày 20/5 tới nhưng các bác sĩ cho rằng, tôi nên cố gắng chờ thêm khoảng một tháng nữa để các bé có thể phát triển cứng cáp hơn và không phải tốn rất nhiều thời gian để chăm sóc sau ca sinh. Tôi vẫn chưa có thời gian để suy nghĩ về việc đặt tên cho các bé, tôi chỉ tập trung nghỉ ngơi trong thời điểm này để đảm bảo rằng, tất cả mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió."

Chị tâm sự thêm: "Có nhiều đêm tôi mất ngủ vì những suy nghĩ như làm thế nào để tôi có thể chăm sóc các con cho tốt, sẽ mua sữa, tã lót và quần áo cho các bé như thế nào... Trong khi đó, tôi không có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội, còn chồng tôi thì chỉ làm thuê kiếm tiền theo thời vụ."

Bà Laura Valdes, vợ của thị trưởng Ernesto Valdes đã kết bạn với chị Karla và giúp đỡ chị rất nhiều trong quá trình chăm sóc 4 người con của mình. Ông Ernesto Valdes cũng đã kêu gọi các đồng nghiệp của mình ở các thị trấn lân cận cho vay để hỗ trợ chị Karla.

Choáng với ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới

Chị Nadya Suleman cùng 8 người con của mình sau ca sinh kỷ lục vào ngày 26/1/2009

Trước đó, ca sinh 9 đầu tiên được ghi lại trong lịch sử ngành y tế là vào tháng 6/1971 tại Sydney, Australia của bà Geraldine Brodrick. Tuy nhiên, không ai trong số 4 bé trai và 5 bé gái của bà Geraldine sống sót sau ca sinh. Tiếp đến, ca sinh 9 của chị Zurina Mat Saad tại Malaysia hồi tháng 3/1999. Nhưng cả 4 bé gái và 5 bé trai đều tử vong sau khi sinh được 6 tiếng đồng hồ.

Chỉ duy nhất có trường hợp sinh 8 của chị Nadya Suleman tại California, Mỹ vào ngày 26/1/2009, trong đó có 6 bé trai và 2 bé gái đều vẫn sống khỏe mạnh cho đến bây giờ.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook