Tiin.vn trên Facebook

AIC 2020: Omen 'vô đối' của BronzeV chỉ còn là dĩ vãng

Chuỗi trận toàn thắng của BronzeV với Omen chấm dứt ở con số 11.

Omen là vị tướng thương hiệu của BronzeV. Quỷ Kiếm Dạ Xoa sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo cho một đấu sĩ đường đơn, solo mạnh, giao tranh còn mạnh hơn với chiêu cuối Sát Vực. Tại ĐTDV mùa Đông 2020, Omen trong tay BronzeV sở hữu tỉ lệ thắng 100% sau 11 lần chọn. Nhưng đến với AIC 2020, chuỗi trận thăng hoa của 'Anh 5' chính thức bị chấm dứt.

BronzeV mất tỉ lệ thắng 100% cùng Omen

BronzeV mất tỉ lệ thắng 100% cùng Omen

Ngôi sao của SGP từng khiến đối thủ phải khiếp sợ mỗi khi có được Omen. 'Nếu nhắc đến Đồng 5 thì không thể không nói tới Omen. Đây là vị tướng mình thích chơi nhất và mang đến nhiều nỗi ám ảnh cho đối thủ của mình nhất', BronzeV từng chia sẻ.

Tại AIC 2020, Saigon Phantom thất bại ở cả 2 lần chọn Omen. Tướng tủ của 'Anh 5' đã được đối thủ nghiên cứu kĩ càng trước khi bước vào giải đấu lớn nhất năm.

Omen thực ra cũng không còn là một hot pick ở meta hiện tại.

BronzeV đem vị tướng này lần đầu ra quân tại AIC 2020 trước đối thủ tới từ Đài Bắc Trung Hoa, Flash Wolves. SGP vô cùng tự tin nên first pick ở ván 2, nhưng FW đã chuẩn bị kĩ càng để khắc chế con bài này.

FW đã chuẩn bị 'bài vở' để khắc chế Omen

FW đã chuẩn bị 'bài vở' để khắc chế Omen

Ở đường đơn, FW chọn Roxie, một vị tướng không cần đánh thường nên kỹ năng phản sát thương của Omen trở nên vô nghĩa. Roxie trong tay Heroes có thể đi đường thoải mái cùng BronzeV.

Trong khi đó, Sát Vực của Omen cũng trở nên thừa thãi với hỗ trợ Rouie. Khả năng dịch chuyển của cô nàng khiến BronzeV nhiều lần tay trắng ra về ở những tình huống bắt lẻ. Dĩ nhiên, 'Anh 5' đã làm tốt khi có được tướng tủ. Nhưng Omen không thể phát huy tối đa sức mạnh, SGP thất bại đầy đáng tiếc dù đã vươn lên dẫn trước.

Team Flash là đội thứ 2 hạ gục BronzeV cùng Omen. Đối thủ của 'Anh 5' lần này là Gấu. 2 tay chơi đường đơn hàng đầu Việt Nam đã quá quen thuộc với lối chơi của nhau. Một lần nữa, SGP first pick Omen cho BronzeV.

Gấu dễ dàng đáp trả với tướng khắc chế cực mạnh là Florentino. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của Bâng, 'Anh 5' vẫn là người có lợi thế. Dẫu vậy, ngay khi BronzeV phải nằm xuống lần đầu tiên cũng là lúc SGP thất bại.

Quyết định tất tay khó tin của FL khi BronzeV và Zeref lên bảng đếm số

Quyết định tất tay khó tin của FL khi BronzeV và Zeref lên bảng đếm số

Nhìn chung, Omen trong tay BronzeV vẫn là một vị tướng đường đơn đáng khiếp sợ tại AIC 2020. Anh vẫn làm tròn nhiệm vụ và có những điểm hạ gục. Dẫu vậy, sức mạnh của Omen không còn ảnh hưởng quá nhiều ở meta hiện tại.

2 lần thất bại khi chọn Omen, liệu BronzeV có tiếp tục chọn tướng tủ trong những trận đấu tới?

Góp ý cho Tiin