Tiin.vn trên Facebook

Anh Hơi Gà: 'Làm streamer, may mắn lớn nhất của mình là được vợ ủng hộ và tạo điều kiện hết mực'

mocha

Dù làm công việc kinh doanh hay streamer ngồi trước màn hình máy tính, anh chàng Lâm Phước Tâm vẫn có gia đình là hậu phương vững chắc.

Streamer Anh Hơi Gà, tên thật là Lâm Phước Tâm (1994, An Giang), hiện đang livestream trên nền tảng Mocha với hai tựa game Free Fire và Call Of Duty: Mobile. Dù mới gia nhập 'mái nhà' streamer từ giữa tháng 7 nhưng anh chàng đã xây dựng cho mình cộng đồng fan 'cứng' cả trên Facebook lẫn Mocha.

Tâm sự với Tiin.vn, Anh Hơi Gà thành thật: 'FC của mình chính là động lực để bản thân cố gắng gắn bó với công việc này. Mỗi ngày được trò chuyện và chia sẻ cùng họ đã trở thành thói quen, nếu không livestream vài hôm thì mình nhớ lắm'.

Anh Hơi Gà: 'Làm streamer, may mắn lớn nhất của mình là được vợ ủng hộ và tạo điều kiện hết mực' 0

Tất nhiên để có được thành quả như ngày hôm nay thì thời điểm mới bắt đầu, Tâm cũng gặp phải những khó khăn mà bất cứ streamer nào mới vào nghề cũng gặp: không có người xem, không biết cách cài đặt khiến link livestream bị liên tục lỗi, đặc biệt: chưa biết cách trò chuyện với người xem...

Anh chàng sinh năm 1994 tự nhận mình vốn là người ít nói, rụt rè nhưng từ khi livestream bản thân đã thay đổi nhiều, tự tin và tích cực hơn:

'Ban đầu chỉ được một vài người xem ủng hộ, càng về sau thì số lượng mắt xem tăng dần lên. Mình cũng tập tương tác với mọi người, vài lần thành quen, giờ không nói thì cảm thấy khó chịu'.

Anh Hơi Gà: 'Làm streamer, may mắn lớn nhất của mình là được vợ ủng hộ và tạo điều kiện hết mực' 1

Chơi game từ thời điện tử 4 nút, chàng trai quê An Giang nhớ lại khi còn đi học cũng chơi nhiều game như những đứa bạn cùng tuổi nhưng chỉ dừng lại ở mức độ giải trí. Tốt nghiệp THPT cũng là thời điểm Anh Hơi Gà không chơi game nữa.

Hiện đã lập gia đình được 4 năm, đang kinh doanh bán máy vi tính và dịch vụ net, chàng trai 26 tuổi mới quay trở lại với sở thích hồi trẻ: 'Chắc chẳng có ai như mình, mình vừa học chơi, vừa học livestream. 

Lúc chơi game với mấy đứa em, toàn bị nói là 'anh gà' quá nên chọn làm biệt danh luôn. Mình cũng biết, vừa mới livestream sẽ không giỏi ngay được nên lấy luôn cái này là tên kênh. Nghe hợp lý mà cũng vui'.

Anh Hơi Gà: 'Làm streamer, may mắn lớn nhất của mình là được vợ ủng hộ và tạo điều kiện hết mực' 2

Làm streamer ở độ tuổi được xem là 'dở dang' này, ngoài sự song hành của fan, Anh Hơi Gà còn có 'hậu phương' vững chắc, chàng trai tự hào: 'Mình kết hôn từ năm 2016, hiện tại hai vợ chồng đã có một bé gái 10 tháng tuổi. 

Tuy có nhiều khó khăn, nhất là việc cân đối thời gian giữa gia đình và công việc, thế nhưng vợ luôn ủng hộ mình. Trước giờ làm việc gì, vợ mình cũng tạo điều kiện và hỗ trợ hết mực'.

Tận dụng những lợi thế đang có, streamer Anh Hơi Gà bật mí thời gian tới sẽ thực hiện nhiều kế hoạch xây dựng cộng đồng fan lớn mạnh hơn nhưng vẫn luôn giữ cững tiêu chí là vui vẻ và hòa đồng. Anh hy vọng sẽ được mọi người tiếp tục yêu mến và ủng hộ nhiều hơn!

 
Mọt phim kì nghỉ: Xem 10.000 giờ phim nét HD (Hollywood, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam). Miễn phí 3G/4G Viettel tốc độ cao. Duy nhất trên ứng dụng Mocha. tại đây!
 
Góp ý cho Tiin